ยาลดความอ้วน หมอโอ๊ค สมิทธิ์ โอปอล์ ปาณิสรา

หมอโอ๊ค-โอปอล์ แจ้งความโดนอ้างชื่อขายยาลดความอ้วน

Home / ข่าวทั่วไป / หมอโอ๊ค-โอปอล์ แจ้งความโดนอ้างชื่อขายยาลดความอ้วน
หมอโอ๊ค-โอปอล์ แจ้งความโดนอ้างชื่อขายยาลดความอ้วน

จากกรณีที่ “หมอโอ๊ค สมิทธิ์” และภรรยาสาว “โอปอล์ ปาณิสรา” โดนเพจเฟซบุ๊กหนึ่งแอบอ้างชื่อและตัดต่อภาพหลอกขายสินค้าลดน้ำหนัก ทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของหมอโอ๊ค จนมีผู้เสียหายหลงเชื่อซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด “หมอโอ๊ค” และ “โอปอล์” พร้อมด้วยทนายความ “สิทธิชัย เพชรโมกุล” เดินทางเข้าแจ้งความ กับพันตำรวจโท พิษณุพล เดชศรี สารวัตรสอบสวน สน.ทองหล่อ โดยนำหลักฐานเป็นรูปถ่ายที่เพจดังกล่าวใช้แอบอ้างไปขายสินค้า มาประกอบการดำเนินคดีกับเจ้าของเพจและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

ซึ่งทั้งคู่ เปิดใจว่า ไม่เคยมีความคิดใช้ชื่อเสียงทางการแพทย์มาขายสินค้า แม้แต่สินค้าของตัวเอง เลยรับไม่ได้ที่เพจเฟซบุ๊กนั้นนำภาพผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนมาตัดต่อในรูปถ่ายของ “หมอโอ๊ค” พร้อมทั้งใส่ ชื่อ นามสกุล ตำแหน่งทางแพทย์ และตราโรงพยาบาล เพื่อแอบอ้างให้ผลิตภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

ทำให้หลายคนหลงเชื่อซื้อสินค้า พร้อมทั้งส่งข้อความมาต่อว่า “โอปอล์” ทาง IG รวมถึงบางคนเข้าใจว่าเป็นสินค้าของ “หมอโอ๊ค” และได้โทรศัพท์มาสอบถามข้อมูลที่คลินิก ทั้งที่ความเป็นจริงตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง จึงอยากเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อกับคำโฆษณาดังกล่าว

ส่วนเรื่องคดีความ ตอนนี้ได้แจ้งความที่ สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และจะเดินทางเข้าแจ้งความต่อที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีต่อไป

หมอโอ๊ค สมิทธิ์,โอปอล์ ปาณิสรา,ยาลดความอ้วน