พระพรหมเมธี เยอรมนี

‘จักรทิพย์’ กลับถึงไทยแล้ว ไร้เงา ‘พระพรหมเมธี’ ส่งตม.ติดตามที่เยอรมนี

Home / ข่าวทั่วไป / ‘จักรทิพย์’ กลับถึงไทยแล้ว ไร้เงา ‘พระพรหมเมธี’ ส่งตม.ติดตามที่เยอรมนี
‘จักรทิพย์’ กลับถึงไทยแล้ว ไร้เงา ‘พระพรหมเมธี’ ส่ง ตม. ติดตามที่ประเทศเยอรมนี

จากกรณีที่ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะได้เดินทางไปรับตัว อดีตพระพรหมเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรมหาวิหาร ที่ประเทศเยอรมันนี ซึ่งต่อมามีรายงานว่า ได้เดินทางกลับประเทศไทยด้วยเที่ยวบิน ของสายการบินไทย TG 923 โดยกำหนดจะถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 12.30 น.

ล่าสุด (6 มิ.ย. 61) มีรายงานว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางกลับมาจริง และออกจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลาประมาณ 12.50 น. แต่ไม่สามารถระบุได้ว่า เดินทางไปยังที่ใด แต่จากการตรวจสอบไม่ได้เดินทางกลับไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สำหรับการเดินทางกลับครั้งนี้ ไม่มีมีรายงานว่า อดีตพระพรหมเมธี อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศารามวรมหาวิหาร หรือ นายจำนงค์ เอี่ยมอินทรา ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีเงินทอนวัดเดินทางกลับมาด้วย ซึ่งต้องติดตามต่อไปว่าทางการเยอรมันนีจะพิจารณาเรื่องการขอลี้ภัยอย่างไร และต้องรอดูท่าทีของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อ หลังเร่งรัดให้ทางการเยอรมันมีพิจารณา 3 วัน จากเดิมจะต้องใช้ระยะเวลานาน 2 เดือน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ได้มอบหมาย พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงศ์ปิ่น ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและทีมงานรออยู่ที่เยอรมัน เพื่อประสานงานกับทางการเยอรมันและคอยรายงานความคืบหน้าให้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติทราบ