ขโมยของ ข่าวภูมิภาค งัดร้านขายของชำ ลักทรัพย์ เยาวชน

จับแล้ว 5 เยาวชนก่อเหตุงัดร้านขายของชำ ก่อคดีมาแล้วนับ 10 ครั้ง

Home / ข่าวทั่วไป / จับแล้ว 5 เยาวชนก่อเหตุงัดร้านขายของชำ ก่อคดีมาแล้วนับ 10 ครั้ง
ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง จับแล้ว 5 เยาวชน อายุระหว่าง 14-17 ปี ใช้คีมตัดเหล็กตัดรั้วลูกกรงเหล็ก แอบเข้าไปลักทรัพย์ในร้านของชำได้แล้ว พบประวัติเคยก่อคดีมานับ 10 ครั้ง

จากกรณีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น จำนวน 5 คน อายุประมาณ 17-20 ปี บุกเข้าไปลักทรัพย์ภายในร้านขายของชำ มีทรัพย์สินสูญหายไปหลายรายการหายไป ประกอบด้วย เหล้า บุหรี่ น้ำมันเบนซิน เครื่องคิดเงินระบบดิจิตอล และเศษเหรียญภายในลิ้นชักประมาณ 1,000 บาท รวมเป็นเงินกว่า 3 หมื่นบาทหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 6 มิ.ย. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว ที่ สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผู้กำกับการสภ.แหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ควบคุมตัวคนร้าย ที่ก่อเหตุในคดีดังกล่าว ได้ทั้งแก๊งเป็นเยาวชนอายุ ระหว่าง 14-17 ปี จำนวน 5 คน โดยจับกุมได้ได้ภายในโต๊ะสนุกแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้ให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหาเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายพื้นที่นับ 10 ครั้ง ด้านผู้ต้องหาทั้ง 5 รายนี้ ก็ยอมรับว่าก่อเหตุจริง แม้จะเห็นว่ามีกล้องวงจรปิดก็ไม่กลัว เพราะต้องการเงินไปเล่นเที่ยวเตร่ และจะนำเงินแต่งรถจักรยานยนต์ ซิ่งแข่งกันบนท้องถนน ต่อมานางชิณาภา อุปเงิน อายุ 44 ปี เจ้าของร้านชำ ได้เดินทางมาชี้ตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ พบว่าเป็นคนๆเดียวกันกับที่ปรากฏอยู่ในภาพจากกล้องวงจรปิดจริง ซึ่งตนรู้สึกเจ็บใจมากและจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะเนื่องจากตนได้สอบถามผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย ถึง เครื่องคิดเงินระบบดิจิตอล ที่ถูกลักขโมยไป โดยผู้ต้องหาบอกว่า โยนทิ้งน้ำไปแล้ว

ในขณะที่พ่อแม่ของผู้ต้องหลายราย ก็เดินทางมารอประกันตัว โดยยอมรับว่า ลูกชายเป็นคนเกเรติดเพื่อน อาทิตย์หนึ่งกลับบ้านมาอาบน้ำ 2-3 ครั้ง และจะให้เงินครั้งละ 100 บาท ส่วนตนเองก็ทำงานจนไม่มีเวลาให้ โดยไม่เคยคิดว่าจะไปก่อเหตุดังกล่าว และยืนยันว่าหลังจากนี้จะดูแลอบรมลูกให้มากขึ้นด้าน พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.แหลมฉบัง กล่าวต่อว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดขวาง หรือคุ้มครองทรัพย์ ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลเยาวชน จ.ชลบุรี