ข่าวMONO โกงราคา โกงราคาขนม โรงเรียน

ตั้งกรรมการตรวจสอบ โกงราคาขนมโรงเรียน

Home / ข่าวทั่วไป / ตั้งกรรมการตรวจสอบ โกงราคาขนมโรงเรียน
ศึกษาธิการจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งตั้งคณะกรรมการ ตรวจสอบข้อเท็จจริงโรงเรียนแห่งหนึ่ง หลังถูกเจ้าของร้านขนมที่ส่งให้กับโรงเรียน ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า ราคาขนมที่ส่งกับราคาในเอกสารของโรงเรียน ไม่ตรงกัน

จากกรณี นายวสันต์ และ นางประภัสรา ใจเอื้อย สองสามีภรรยา นำบิลซึ่งเป็นหลักฐานที่ถูกระบุว่า มีการจัดซื้อขนมที่ไม่โปร่งใส ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งที่ได้รับงบประมาณจัดซื้ออาหารจากรัฐบาล ในอำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี มาแสดงกับผู้สื่อข่าว

หลังจากส่งขนมให้กับโรงเรียนราคาชิ้นละ 3 – 4 บาท วันละกว่า 2,000 ชิ้น แต่ปรากฎว่า มีครูคนหนึ่งซึ่งทำหน้าฝ่ายจัดซื้อ นำเอกสารมาให้ลงชื่อ โดยในเอกสารระบุราคาค่าขนมชิ้นละ 5 บาท ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

ล่าสุด นายวีระ ทวีสุข ผู้อำนวยการศึกษาธิการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ตั้งคณะกรรมการ พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างรอรายงานผลที่เกิดขึ้น

ด้านผู้จัดการโรงเรียนที่ถูกกล่าวหา ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ทำให้โรงเรียนได้รับความเสียหาย จึงเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี ที่สถานีตำรวจภูธรอู่ทอง พร้อมเตรียมเชิญตัว นายวสันต์ เข้ามาชี้แจงเรื่องนี้