ชลบุรี ช่วยเด็กป่วย

ชื่นชม! ฮีโร่วัย 19 พาเด็กน้อยชักเกร็งส่งรพ. หลังเจอแม่อุ้มนั่งร้องไห้ริมฟุตปาธ

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชม! ฮีโร่วัย 19 พาเด็กน้อยชักเกร็งส่งรพ. หลังเจอแม่อุ้มนั่งร้องไห้ริมฟุตปาธ
ชื่นชม! ฮีโร่วัย 19 ปี ช่วยพาเด็ก 10 เดือน มีอาการชักเกร็งส่งโรงพยาบาล หลังพบแม่เด็กนั่งอุ้มลูกน้อยร้องไห้ริมฟุตปาธ

จากกรณีที่ น.ส.เชาวรา โคตรสีนวล อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 491/239 ม.10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แม่ของ ด.ญ.นาตาชามีรา ไซเย้ดบัดรุดดิน อายุ 10 เดือน ลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ ได้ประกาศตามหาพลเมืองดีผ่านทางเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า Chaowara Khotsamnuan โดยระบุข้อความว่…

“รู้สึกอยากขอบคุณ Hero ที่ช่วยชีวิตลูกสาวของฉัน เนื่องจาก เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นาตาชา ได้ป่วยเป็นไข้และเกิดอาการชักเกร็ง ระหว่างทางที่พาไปโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ได้ Hero คนที่อยู่ในภาพขับรถมาส่งที่โรงพยาบาลแบบไม่คิดชีวิตเหมือนกัน นาตาชา พ้นขีดอันตรายเพราะมาถึงโรงพยาบาลได้เร็ว #อยากขอบคุณถ้าคุณรู้จักกับคนที่ช่วยน้องในภาพช่วยติดต่อให้ด้วยนะคะหรือโทรมาเบอร์0862235270 #ฮีโรของนาตาชา”

ล่าสุดวันนี้ (7 มิ.ย. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามพลเมืองดีดังกล่าว ที่บ้านเลขที่ 108/12 ม.11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ นายศรัณยพงศ์ คัดณาลัย อายุ 19 ปี เปิดใจว่า ตนรู้สึกดีและภูมิใจ ที่ในวันนั้นได้ช่วยเหลือน้องรอดชีวิต สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ สกู๊ปปี้ไอ สีชมพูขาว ฬอย 198 กรุงเทพมหานคร กำลังจะไปทำงาน โดยผ่านมาในบริเวณดังกล่าว แล้วพอเห็น น.ส.เชาวรา นั่งอยู่ข้างฟุตปาธกอดน้องนาตาชา ร้องไห้อยู่

ตอนนั้นตนคิดว่า เป็นเหตุการณ์รถคว่ำมีคนเจ็บจึงลงไปดู พบน้องนาตาชามีอาการชักเกร็ง ตนจึงสอบถามเค้าจะให้ช่วยเหลืออะไรได้บ้าง หลังจากนั้นตนก็เลยพา น.ส.เชาวรา และน้องนาตาชา ไปส่งที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ได้อย่างทันเวลา ซึ่งในตอนนั้นตนก็ไม่ได้คิดอะไร รู้สึกตกใจพอเห็นน้องเจาเกิดอาการชักเกร็ง คิดแต่เพียงว่าจะต้องพาน้องไปส่งโรงพยาบาลให้ทันเวลาเท่านั้น อีกทั้งตนก็ยังรู้สึกดีและภูมิใจ ที่ได้ช่วยเหลือน้องนาตาชา ให้รอดชีวิต

ด้าน น.ส.นวพร คัดณาลัย อายุ 39 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายที่ลูกเป็นคนมีน้ำใจ ที่เห็นผู้อื่นเดือดร้อนก็เข้าไปช่วยโดยไม่คิดหวังผลประโยชน์