กิจกรรมลูกเสือ ข่าวภูมิภาค งู ยุวกาชาด

ยุวกาชาดแตกฮือ!! งูเลื้อยเข้ากลางวงขณะชมกิจกรรม

Home / ข่าวทั่วไป / ยุวกาชาดแตกฮือ!! งูเลื้อยเข้ากลางวงขณะชมกิจกรรม
ยุวกาชาดแตกฮือ งูเลื้อยเข้ากลางวงขณะชมกิจกรรมกลางสนาม ที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มนักเรียนยุวกาชาด ใน 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน กว่า 500 คน เข้าค่ายงานชุมนุมยุวกาชาดส่วนภูมิภาค ขณะนั่งกลางสนามหญ้า ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นบนเวทีของแต่ละจังหวัด ต่างพากันแตกตื่นและส่งเสียงกรีดร้องดังลั่น และ พากันลุกแตกฮือ จนต้องหยุดการแสดงบนเวทีชั่วคราว

ซึ่งเด็กๆ บอกว่า มีงูเลื้อยเข้ามาไต่ที่มือ ทางเจ้าหน้าที่และคณะครู จึงได้ช่วยกันค้นหา บริเวณสนามหญ้าที่หนาทึบ นานกว่า 5 นาที จนกระทั่งพบลูกงูไม่มีพิษ ความยาวประมาณ 1 ฟุต ในพงหญ้า จึงช่วยกันจับและนำไปปล่อย บริเวณป่าละเมาะ ที่ห่างออกไปประมาณ 200 เมตร จากนั้นจึงเริ่มการแสดงต่อ ทั้งนี้เชื่อว่าลูกงูน่าจะเลื้อยออกมาหากิน ในเวลากลางคืน แต่หลงเข้ามาในสนามหญ้า ที่กลุ่มนักเรียนยุวกาชาด กำลังนั่งชมการแสดง โชคดีเป็นลูกงูไม่มีพิษ จึงไม่ถูกฉก

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างสันติภาพให้กับเยาวชน โดยใช้กระบวนการยุวกาชาด ร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และวัฒนธรรม สร้างสัมพันธภาพระหว่างกันและกันและเผยแพร่กิจกรรมยุวกาชาด ให้ประชาชนได้เข้าใจและยอมรับ