ข่าวMono29 พระพรหมเมธี อดีตพระพรหมเมธี เยอรมนี

ผบ.ตร.สั่งสอบ 2 ตม.ปล่อยอดีตพระพรหมเมธี หนี

Home / ข่าวทั่วไป / ผบ.ตร.สั่งสอบ 2 ตม.ปล่อยอดีตพระพรหมเมธี หนี
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งตั้งคณะกรรมการสอบตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 หลังปล่อยให้อดีตพระพรหม หลบหนีข้ามแดนออกนอกประเทศ

มีรายงานว่า พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัย เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ระดับสารวัตร 1 นาย และรองสารวัตร อีก 1 นาย ที่รับผิดชอบตรวจสอบ บุคคลเข้า-ออก บริเวณด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทยลาว แห่งที่ 3 นครพนม – คำม่วน ฐานบกพร่องต่อหน้าที่

หลังพบว่า อดีตพระพรหมเมธี หลบหนีผ่านช่องทางดังกล่าว ช่วงประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งมีนางศศิร์อร เจียมวิจิตรกุล สีกาคนสนิทให้การช่วยเหลือ โดยใช้พาสปอร์ตขออนุญาต นั่งรถยนต์ส่วนตัว เดินทางข้ามแดนอย่างถูกต้อง ไม่ได้มีการหลบหนีผ่านช่องทางธรรมชาติ ถือว่าเป็นการละเลยบกพร่องต่อหน้าที่

ส่วนรถยนต์ โตโยต้า อัลพาร์ด สีบรอนซ์เงิน ที่อดีตพระพรหมเมธี นั่งจากจังหวัดพิษณุโลก มายังนครพนม ล่าสุด เจ้าหน้าที่พบว่า เดิมทีเป็นรถหมายเลขทะเบียน 3 กภ 8672 กทม. และมีบริษัท ทรู ลิสซิ่ง จำกัด เป็นผู้ครอบครอง จึงเตรียมตรวจสอบว่า บริษัทดังกล่าว มีส่วนเกี่ยวข้องกับอดีตพระพรหมเมธี ด้วยหรือไม่