กัญชา ข่าวจังหวัดปทุมธานี ข่าวสดวันนี้ ปลูกกัญชา

ทลายแก๊งโจ๋ ปลูกกัญชาออแกนิค จำหน่ายผ่านโซเชียล

Home / ข่าวทั่วไป / ทลายแก๊งโจ๋ ปลูกกัญชาออแกนิค จำหน่ายผ่านโซเชียล
ไม่รอด!  แก๊งวัยรุ่นสายเขียว ลอบปลูกกัญชาออแกนิคในหอพัก ปล่อยวางขายผ่านโซเชียล

รายงานข่าวแจ้งว่า วานนี้ (7 มิ.ย. 2561) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทลายแหล่งผลิตกัญชาออแกนิคในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ก่อนจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 3 คน ประกอบด้วย นายนัฐพงษ์ อายุ 37 ปี , นายภานุวัฒน์ อายุ 37 ปี และนายเรศณรินทร์ อายุ 30 ปี

โดย พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บังคับการ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 เผยว่า  การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากชุดสืบสวนได้ขยายผลแหล่งผลิตกัญชาออแกนิคในพื้นที่ สน.โชคชัย กระทั่งพบว่านายนัฐพงษ์ มีพฤติกรรมเป็นผู้ค้า จึงได้ทำการสืบสวนจนจับกุมได้ที่ แมนชั่นแห่งหนึ่งในจ.ปทุมธานี

กัญชา, ปลูกกัญชา, ข่าวจังหวัดปทุมธานี, ข่าวสดวันนี้

ทั้งนี้จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การรับสารภาพว่าสั่งซื้อเมล็ดกัญชามาทางไปรษณีย์ โดยสั่งตรงมาจากเว็บไซต์แห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ ราคาเมล็ดละ 500-600 บาท แล้วแต่สายพันธุ์ ซึ่งเมื่อได้เมล็ดมาแล้วก็จะนำมาปลูกด้วยระบบออแกนิค โดยมีการทำห้องรักษาอุณภูมิ จำลองแสงอาทิตย์เปิดไฟให้เมล็ดกัญชา  เมื่อต้นกัญชาโตได้ขนาดจนออกดอกก็จะตัดเฉพาะดอกมาตากแห้ง และแบ่งจำหน่ายให้กับผู้ค้าในเพจดังกล่าวกิโลกรัมละ 3-5 แสนบาท

พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.สำราญ ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน 191 ขยายผลเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาทั้งหมด รวมทั้งขยายผลเครือข่ายในเพจ เรามาปลูกกัญชากันเถอะ V2   ซึ่งเป็นช่องทางขายกัญชาของผู้ต้องหา ซึ่งเบื้องต้นพบว่ามีสมาชิกกว่า 3,900 ราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดประเภทนี้

กัญชา, ปลูกกัญชา, ข่าวจังหวัดปทุมธานี, ข่าวสดวันนี้