ข่าวภูมิภาค น้ำท่วม น้ำป่า ฝนตก

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งด่วน 25 อำเภอ เตรียมรับมือฝนหนัก-น้ำป่าไหลหลาก

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งด่วน 25 อำเภอ เตรียมรับมือฝนหนัก-น้ำป่าไหลหลาก
ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งด่วน 25 อำเภอ เตรียมรับมือฝนหนัก-น้ำป่าไหลหลาก ช่วงวันที่ 8-11 มิถุนายน 2561 

วันนี้(8 มิ.ย.) นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มีหนังสือด่วนที่สุดผ่านวิทยุสื่อสารไปถึงนายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้เฝ้าระวังพร้อมแจ้งเตือนประชาชนและเตรียมรับมือสถานการณ์อุทกภัย หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยามีประกาศฉบับที่ 1(219/2561) เตือนฝนตกหนักในพื้นที่ภาคเหนือ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก  ในช่วงวันที่ 8-11 มิถุนายน 2561 โดยในวันที่  10-11 มิถุนายน จะมีฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และ เพชรบูรณ์

ล่าสุด นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดเสี่ยงภัยในเขตอุทยานฯ ทุกจุด โดยเฉพาะบริเวณน้ำตกที่เสี่ยงต่อน้ำป่าไหลหลาก และ พื้นที่ทางน้ำเหนือชุมชน จัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องมือช่วยเหลือและปฐมพยาบาลเบื้องต้นในกรณีฉุกเฉิน และ เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เช่นเดียวกับสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ที่ขอความร่วมมือไปยังชุมชนที่ลาดเชิงเขา ให้ตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ในเขตชุมชนที่เสี่ยงต่อการโค้นล้มจากลมกระโชกแรงและดินอ่อนตัวเพื่อหาทางป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในช่วงที่มีฝนตกหนัก