ชลบุรี หมากัดหน้าเด็ก

อุทาหรณ์! หมากัดหน้าเด็ก 4 ขวบ เย็บกว่า 16 เข็ม แม่วอนเจ้าของดูแลสัตว์เลี้ยงให้ดี

Home / ข่าวทั่วไป / อุทาหรณ์! หมากัดหน้าเด็ก 4 ขวบ เย็บกว่า 16 เข็ม แม่วอนเจ้าของดูแลสัตว์เลี้ยงให้ดี
หมากัดหน้าเด็ก 4 ขวบ เย็บกว่า 16 เข็ม แม่เหยื่อวอนเจ้าของดูแลสัตว์เลี้ยงให้ดี

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อว่า สว่างประทีบฯ ศรีราชา จุดบางพระ ได้โพสต์ภาพเด็กถูกสุนัขกัดขย้ำ พร้อมระบุข้อความว่า #แจ้งเตือนภัยเพื่อเป็นอุทาหรณ์ กับผู้ปกครองที่พาเด็กเล็ก มานั่งเล่นตาม สวนสุขภาพต่างๆ ให้โปรดระมัดระวังและอย่าปล่อยให้ลูกหลานของท่านเดินเล่นตามลำพัง เหตุเกิดเหตุเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ล่าสุด (8 มิ.ย. 61) เมื่อเวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว ที่บริเวณร้านอาหารขอบอ่างเก็บน้ำ บางพระ ม.6 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ น.ส.ธิดารัตน์ จันทร์ภัคดี อายุ 48 ปี เจ้าของร้านอาหารครัวชาวเขื่อน เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ในวันนั้น ได้มีลูกค้า 3 แม่ลูก ได้พากันมานั่งกินอาหารที่ร้าน ซึ่งในขณะที่ลูกค้ากำลังจะไปเข้าห้องน้ำโดยพาลูกทั้ง 2 คน ไปด้วย ระหว่างนั้นก็ได้มีสุนัขจรจัด วิ่งมาจากไหนตนไม่ทราบกระโดดเข้าหาเด็กน้องวัย 4 ขวบ กัดขย้ำ เข้าที่บริเวณใบหน้า จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตนจึงรีบเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา มาทำการช่วยเหลือพร้อมกับนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา ตนขอยืนยันว่าสุนัขดังกล่าว ไม่ใช้สุนัขที่ร้านตน ตนไม่ได้เลี้ยงสุนัขเลย ซึ่งสุนัขดังกล่าวเป็นสุนัขจรจัด ตนพยายามไล่ทุกวัน เนื่องจากชอบมาขอเศษอาหารจากลูกค้าที่มานั่งกินที่ร้านตนเป็นประจำ

ทั้งนี้ภายหลังจากที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าปศุสัตว์ อำเภอศรีราชา ก็ได้ดำเนินการลงพื้นที่และตามจับสุนัขจรจัดไปหมดแล้วในขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวก็ได้ติดตามหาผู้เสียหายดังกล่าว พบ น.ส.สุทธิดา วงศสุนทร อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 129/64 ม.5 ต.เหมือง อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ได้พาลูกสาววัย 4 ขวบ หรือ น้องกันยภัทร มารักษาบาดแผลที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา พร้อมกับเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ หลังจากที่ตนและลูกสาวทั้ง 2 คน อายุ 4 ขวบ และ 5 ขวบ เข้ามานั่งกินอาหารที่ร้านดังกล่าวเสร็จแล้ว และกำลังจะพาลูกสาวไปเข้าห้องน้ำ แต่จู่ๆ ก็ได้มีสุนัข วิ่งมาจากไหนไม่ทราบ กระโดดเข้ามาหาลูกสาวและขย้ำใบหน้าจนเป็นแผลฉกรรจ์

ตนจึงได้โยนโทรศัพท์มือถือใส่สุนัขอย่างแรง สุนัขดังกล่าวจึงวิ่งหนีไป หลังจากนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลฯ  โดยทางแพทย์และพยาบาลได้ทำการรักษา ด้วยการเย็บแผลบริเวณใบหน้ากว่า 16 เข็ม และได้ฉีดยากันโรคพิษสุนัขบ้าไว้ในเบื้องต้น ซึ่งขณะนี้เด็กมีอาการปลอดภัยแล้ว แต่ก็ต้องรักษาบาดแผลทุกวัน

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เกิดเหตุ ตนได้ออกตามหาเจ้าของสุนัขดังกล่าว แต่ก็ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของเลย ส่วนทางเจ้าของร้านอาหารก็ยืนยันจะจ่ายเงินค่าทำขวัญเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ร้านอาหารนั้น ทั้งนี้ตนก็อยากจะฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่เลี้ยงเด็กเล็ก ระมัดระวังสุนัขกัดเด็กให้ดี เพราะในเวลาที่เกิดเหตุ มันเร็วมากจนคุณไม่ทันตั้งตัว