จับสมภาร ตุ๋ย เณร คากุฏิวัดดังระยอง

Home / ข่าวทั่วไป / จับสมภาร ตุ๋ย เณร คากุฏิวัดดังระยอง

รวบ เจ้าอาวาสวัดดังระยอง”ตุ๋ย”สามเณร ตร.สืบพบสมภารวัดเทพนิมิตรมีพฤติกรรมชอบตุ๋ยเณรต่างวัดเลยส่งสายสืบตามประกบ ก่อนเกิดเหตุให้คนสนิทขับรถปิกอัพไปส่งที่กุฏิเณรที่วัดคลองเขต ตร.ฉวยโอกาสค้นคนสนิทเจอยาบ้า 13 เม็ดในรถแล้วบุกเข้าค้นกุฏิเจ้าอาวาสฉาวถึงผงะ มีทั้งยาบ้า-กัญชา-เบียร์-ซีดีโป๊-วาสลีน ก่อนจับสมภารไปสึกแล้วส่งตัวดำเนินคดีทันที แฉมีเณรเคยโดนตุ๋ยจนบาดเจ็บมาแล้ว

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. พ.ต.อ.ธานีวัฒน์ เตียงพิทักษ์ ผกก.สภ.วังจันทร์ พร้อมด้วย ร.ต.ท.ปิยะ บุญออน รองสว.สส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพระปลัดสมศักดิ์ โฆสถาโร พระวินยาธิการ วัดวังหว้า อ.แกลง จ.ระยอง เข้าจับกุมพระปลัดชเนตร์ ปภัสสุโร อายุ 44 ปี เจ้าอาวาสวัดเทพนิมิตร อ.วังจันทร์ จ.ระยอง และนายมานพ ปรางแก้ว อายุ 24 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 18 เม็ด บรรจุอยู่ในหลอดกาแฟ จับกุมได้ในกุฏิวัดคลองเขต ม.6 ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์

การจับ กุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพระปลัดชเนตร์มีพฤติกรรม ข่มขืนสามเณรในวัดคลองเขต จึงติดตามพฤติกรรมมาตลอด จนกระทั่งพบนายมานพขับรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์เงิน มาส่งพระปลัดชเนตร์ที่วัดคลองเขต จากนั้นพระปลัดชเนตร์ได้เข้าไปในกุฏิของสามเณรคนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าเอาไว้

ส่วนตำรวจอีกส่วนหนึ่งเข้าตรวจค้นในรถของ นายมานพ พบยาบ้า 13 เม็ด วางอยู่บนแผ่นยางปูพื้นรถด้านหลังคนขับ จึงควบคุมตัวไว้ ก่อนจะไปค้นกุฏิพระปลัดชเนตร์ที่วัดเทพนิมิตร พบยาบ้า 5 เม็ด กัญชาอัดแท่ง 1 ก้อน เบียร์ลีโอ 1 ขวด กับ 3 กระป๋อง แผ่นซีดีหนังลามก 8 แผ่น และวาสลีน 5 หลอด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.ธานี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่า มีสามเณรที่วัดได้ถูกพระปลัดชเนตร์ตุ๋ยจนบาดเจ็บ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปสอบสวนจนทราบว่าพระปลัดชเนตร์มีพฤติ กรรมดังกล่าวจริง โดยก่อนจะข่มขืนจะนำยาบ้ามาใส่น้ำให้ดื่มด้วย จึงวางแผนเฝ้าดูพฤติกรรมมาโดยตลอดจนสามารถจับกุมได้

จากนั้นตำรวจคุม ตัวพระปลัดชเนตร์มาสึกที่วัดวังหว้า มีชื่อฆราวาสว่า นายชเนตร์ หรือกุ้ง นาคแดด อายุ 44 ปี ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีมียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครอง และข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี