จอดรถ ที่จอดรถ นักท่องเที่ยว บัส

แก้ไขปัญหารถติด! รอบเกาะรัตนโกสินทร์ อนุญาติบัสจอดรับ-ส่งนักท่องเที่ยว

Home / ข่าวทั่วไป / แก้ไขปัญหารถติด! รอบเกาะรัตนโกสินทร์ อนุญาติบัสจอดรับ-ส่งนักท่องเที่ยว
แก้ไขปัญหารถติด! รอบเกาะรัตนโกสินทร์ อนุญาติรถบัสจอดรับ-ส่งนักท่องเที่ยว

วันนี้ (8 มิ.ย. 61) ที่ บริเวณ ท้องสนามหลวง บรรยากาศสภาพการจราจร พื้นที่โดยรอบพระบรมมหาราชวัง หลังจากจัดระเบียบการจราจรตั้งแต่ วันที่ 1 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่อนุญาติให้รถบัสนำเที่ยว นำรถเข้ามาจอดรับ -ส่ง นักท่องเที่ยว ได้ที่บริเวณ ถนนเส้นกลางสนามหลวง เพื่อความปลอดภัย และความเป็นระเบียบเรียบร้อย อีกทั้งยังลดปัญหาการจราจรติดขัดในพื้นที่

โดยภาพรวมในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย รถคล่องตัวในทุกช่องทาง ขณะที่ รถประจำทางสามารถเข้าป้ายจอดรับ-ส่ง ผู้โดยสารได้สะดวกขึ้น เนื่องจากไม่มีรถบัสนำเทียวมาจอดกีดขวางเส้นทาง จนทำให้สภาพการจราจรบริเวณโดยรอบเกิดการชะลอตัวเหมือนก่อนหน้านี้

ขณะที่นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวชมวัดพระศรีรัตนศาสดารามหรือวัดพระแก้วในพระบรมมหาราชวัง ยังคงเดินทางมาอย่างคึกคัก โดยตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้มีรถบัสนำเที่ยว เข้ามาจอดส่งผู้โดยสาร ยังจุดที่จัดเตรียมไว้ แล้วกว่า 220 คัน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ พนักงานรักษาความปลอดภัย และพนักงานรักษาความสะอาด คอยอำนวยความสะดวกในพื้นที่ให้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เป็นช่วงฤดูฝน ส่งผลให้มีฝนตกลงมาในพื้นที่ ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจะเปียกฝน ซึ่งตรงจุดนี้ มัคคุเทศก์ (เกาหลี) ได้เล่าให้ฟังว่า ตอนนี้มีความสะดวกมากกว่าเมื่อก่อนที่ผ่านมา เนื่องจากเดินใกล้ขึ้น และทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำเต็นท์มาบริการให้นักท่องเที่ยวไว้สำหรับเป็นจุดพักคอยระหว่างรอรถ

หรือนักท่องเที่ยวในกรุปด้วยกัน ส่วนในพื้นที่รอบพระบรมมหาราชวัง ยังมีรถบัสจอดรับส่งในจุดอื่นๆ ด้วย เช่น บริเวณหน้าสวนสราญรมย์ ด้านข้างหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน สำหรับทัวร์ที่มาเที่ยวชมวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามฯ หรือวัดโพธิ์ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม เรื่องของการอำนวยความสะดวกและดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ ช่วงที่มีฝนตกและมีลมแรงสำนักการโยธากรุงเทพฯได้เข้ามาดำเนินการ ปรับปรุงเพิ่มความแข็งแรงเต็นท์พักคอย เสริมสมอบกยึดตัวเต้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยวให้มากที่สุด