ธนาคาร ปล้นธนาคาร โจร

รวบแล้ว! โจรชิงทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ 3 แสนเหลือแค่หมื่นกว่าบาท อ้างไปใช้หนี้

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว! โจรชิงทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ 3 แสนเหลือแค่หมื่นกว่าบาท อ้างไปใช้หนี้
รวบคนร้ายชิงทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ เงิน 3 แสนเหลือแค่หมื่นกว่าบาท อ้างไปใช้หนี้
จากเหตุชิงทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบางแวก เขตทวีวัฒนา กทม. โดนใช้อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9มม. ก่อเหตุ ก่อนได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดกว่า 343,100บาท และหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงสายวันที่ 6 มิถุนายน2561 กระทั่งเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานยื่นต่อศาลขออนุมัติออกหมายจับตามภาพวงจรปิดในวันที่ 7 มิถุนายน
ล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย วันนี้(8มิ.ย.61) เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล7 และ สถานีตำรวจนครบาลหรือสน.ศาลาแดง สามารถจับกุม นายกฤษฎา แก้วกูล ผู้ต้องหา ชิงทรัพย์ธ.ไทยพาณิชย์ ผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยหลบนีไปอยู่ที่คอนโดย่านบางแค จึงนำตัวมาสอบสวนที่สน.ศาลาแดง และชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพที่ธนาคาร พร้อมนำตัวขึ้นรถชี้เส้นทางหลบหนี โดยของกลางที่พบ ประกอบด้วย รถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้าสีดำ ทะเบียน บน-8330 พะเยา อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ Ekol Volga ขนาด 9มม. จำนวน 1กระบอก เงินสดจำนวน 17,340 บาท กระเป๋าสะพายข้าง จำนวน 2ใบ กางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบ ที่ใช้ในวันก่อเหตุ
โดยผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพ ระบุสาเหตุว่านำเงินที่ชิงทรัพย์มาไปใช้หนี้ที่กู้ยืมมา  ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังต้องติดตามหาเสื้อที่ผู้ก่อเหตุที่ให้การว่าโยนทิ้งลงน้ำไป รวมทั้งติดตามเงินที่ผู้ก่อเหตุบอกว่านำไปใช้หนี้ นอกจากนี้หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น ด้านธนาคารไทยพาณิชย์ สาขากาญจนาภิเษก ได้มอบกระเช้าดอกไม้ เพื่อเป็นการขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษได้โดยเร็ว