ข่าวภูมิภาค ทำร้ายร่างกาย ผู้หญิงตีลุง

แพทย์เผยคุณตาถูกสาวทำร้ายในโรงพยาบาล ผิดกฎหมาย

Home / ข่าวทั่วไป / แพทย์เผยคุณตาถูกสาวทำร้ายในโรงพยาบาล ผิดกฎหมาย
ผอ.ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน เผยคุณตาถูกสาวทำร้ายในโรงพยาบาล เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 8 มิ.ย.61 จากภาพที่มีแชร์ในโซเชียลกรณีคุณตาคนหนึ่งถูกผู้หญิงที่นั่งข้างๆทำร้ายในโรงพยาบาล ซึ่งระบุว่าเป็นลูกตีพ่อมีการยกมือเหมือนจะตีคุณตาอยู่บ่อยครั้ง ทำให้มีคนเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากว่าสังคมเสื่อม ผู้สื่อข่าวพยายามตามหาคุณตาคนดังกล่าวและทราบว่าคุณตาไม่ได้กลับบ้านที่ จ.ปทุมธานี จากนั้นจึงได้ประสานไปทาง รพ.กรมชลประทานปากเกร็ด เพื่อสอบถามว่าคุณตาเป็นคนไข้ของโรงพยาบาลหรือไม่ โดยเข้าพบ นพ.สุรสิทธิ์ ตั้งสกุลวัฒนา ผอ.ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน สังกัดมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ

นพ.สุรสิทธิ์ ตั้งสกุลวัฒนา ผอ.ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ ชลประทาน เปิดเผยว่าจาก ภาพคลิปที่เผยแพร่ในโซเชียลจากการตรวจสอบพบว่าเป็นโรงพยาบาลกรมชลประทาน เป็นพื้นที่รอรับยาของ รพ. ทางเราไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลคนไข้ไม่ได้เพราะเป็นสิทธิของผู้ป่วย
จากกรณีนี้โดยปกติจะมีพยาบาลเดินตรวจสำรวจความต้องการของผู้ป่วยอยู่แล้ว ถ้าเห็นเหตุการณ์แบบนี้จะรีบเข้าไประงับเหตุและสอบถามว่ามีปัญหาขัดข้องอะไรจะให้ทางโรงพยาบาลช่วยไหม มีประเด็นอะไรที่พอจะช่วยได้ เจ้าหน้าที่ที่อยู่หน้างานเราถือว่าเป็นผู้จัดการความเสี่ยงต้องเข้าไประงับเหตุอยู่แล้ว

สำหรับประชาชนทั่วไปที่มีผู้สูงอายุในครอบครัวต้องทราบว่าผู้สูงอายุทั่วไปนั้นหลายๆอวัยวะเริ่มเสื่อม โดยเฉพาะเรื่องการฟัง บางทีเราคุยกับท่านอาจไม่เข้าใจเนื่องจากการฟังมีปัญหาไม่ได้ยิน ต้องมีการใส่ใจและดูแลท่าน เราต้องใจเย็น สุดท้ายคนเราต้องมีความกตัญญูกตเวทีอย่าปล่อยปะละเลยท่าน กรณีนี้ผิดกฎหมายถึงแม่จะเป็นลูกก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำร้ายร่างกายคุณตา