จมน้ำ เด็กจมน้ำ แม่น้ำเจ้าพระยา

สลด! หนูน้อยวัย 9 ขวบ ลื่นตกน้ำจมดับต่อหน้าเพื่อนและน้องสาว

Home / ข่าวทั่วไป / สลด! หนูน้อยวัย 9 ขวบ ลื่นตกน้ำจมดับต่อหน้าเพื่อนและน้องสาว
สลด! หนูน้อยวัย 9 ขวบ ลื่นตกน้ำจมดับต่อหน้าเพื่อนและน้องสาว บริเวณริมตลิ่งบ้านบางตาแพ หมู่ที่ 3 ต.สรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท

วันนี้(12 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวันที่ 11 มิถุนายนที่ผานมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรพยา พร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และแพทย์เวร รพ.สรรพยา เข้าตรวจสอบศพน้องเอ อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำร่างไร้วิญญาณ ของหนูน้อยขึ้นจากแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณริมตลิ่งบ้านบางตาแพ หมู่ที่ 3 ต.สรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ท่ามกลางประชาชนที่มามุงดูด้วยความสลดใจ เบื้องต้นแพทย์ระบึว่าเด็กชายดังกล่าวเสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ

จากการสอบสวนพ่อแม่ของเด็กชายเอ เบื้องต้นทราบว่าหลังเลิกเรียน เด็กชายเอกับเด็กหญิงบี(น้องสาว)ขออนุญาตออกมาเล่นดินที่ริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยาจุดเกิดเหตุกับเพื่อน ชื่อน้องซี(สมมติ) จนเวลาผ่านประมาณ 1 ชั่วโมง น้องบีก็วิ่งมาบอกว่าพี่ชายจมน้ำ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านให้ช่วยค้นหา

ด้านน้องซี เพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนกับน้องเอกำลังเดินไปล้างมือที่ริมตลิ่ง หลังจากเล่นดินเสร็จ ซึ่งระหว่างล้างมือตนกับน้องเอเกิดลื่นไถลตกลงไปในแม่น้ำ เพราะดินมีความเปียกลื่น แต่ตนเองโชคดีที่น้องบียื่นมือคว้าได้ทันและดึงตนขึ้นจากน้ำ จากนั้นตนเองก็หากิ่งไม้ยื่นให้น้องเอเกาะ แต่ก็สายเกินไปเพราะน้องเอเอื้อมมือไ่ม่ถึงกิ่งไม้ และจมหายลงก้นแม่น้ำไปต่อหน้าต่อตา