บอลโลก พนันบอล เน็ตไอดอล

​จ่อออกหมายเรียกเน็ตไอดอลกว่า 100 คน ชวนเล่นพนันบอล

Home / ข่าวทั่วไป / ​จ่อออกหมายเรียกเน็ตไอดอลกว่า 100 คน ชวนเล่นพนันบอล
ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกเน็ตไอดอล-พริตตี้ กว่า 100 คน มารับทราบข้อกล่าวหา หลังพบโฆษณาชักชวนให้เล่นพนันฟุตบอลโลก

วันนี้(12 มิ.ย.) พลตำรวจตรีภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งขันฟุตบอลโลก กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เตรียมออกหมายเรียกเน็ตไอดอล และพริตตี้ รวมกว่า 100 คน มารับทราบข้อกล่าวหา ตามความผิดพ.ร.บ.การพนัน หลังพบว่ามีการโฆษณาและชักชวนให้เล่นพนัน ซึ่งมีโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เบื้องต้นจะเรียกมาก่อน 10 คนภายในสัปดาห์หน้า

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังแนะนำให้ผู้ปกครองใส่ใจดูแลบุตรหลานในช่วงฟุตบอลโลกที่จะถึงนี้ เพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันฟุตบอล และหากพบผู้ปกครองปล่อยปะละเลยจะมีความผิดใน พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 ซึ่งมีโทษจำคุก 3 เดือน ปรับ 1 หมื่นบาท

ทั้งนี้ ตำรวจได้ประสานไปยังสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน สร้างความรู้เข้าใจกับเยาวชนในทุกๆ โรงเรียน กว่า 3 หมื่นแห่งทั่วประเทศ พร้อมกำชับตำรวจทุกพื้นที่เฝ้าระวัง และจัดตั้งชุดเฝ้าระวังทางสื่อออนไลน์ เพื่อป้องกันการเล่นพนันฟุตบอล

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่าเว็บไซต์พนันฟุตบอลออนไลน์มีอยู่จำนวนมาก อีกทั้งหากเป็นเซิฟเวอร์จากต่างประเทศ ที่มีการเปิดรับแทงพนันอย่างถูกต้องตามกฎหมายของแต่ละประเทศนั้นๆ ตำรวจไทยไม่สามารถเข้าไปจัดการได้ แต่ขณะเดียวกันคนไทยก็ไม่สามารถเล่นพนันตามเว็บไซต์ต่างประเทศได้เช่นกัน แต่สำหรับเว็บไซต์พนันฟุตบอลในประเทศ หากพบก็จะดำเนินการตามกฎหมายทันที

อีกด้าน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวระหว่างเดินทางถึงจังหวัดนครสวรรค์ โดยแนะให้ใช้เวลาชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่กำลังจะเริ่มในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ แต่พอสมควร และขออย่าเล่นการพนัน เพราะจะทำให้เกิดปัญหาการทวงหนี้ และฆ่ากันตายตามมา ขณะที่ส่วนตัว ดูการแข่งขันแค่พอสนุก