ข่าวภูมิภาค พัทยา หาดยินยอม เขาพระตำหนัก แหล่งท่องเที่ยว

นทท.ร้อง ‘หาดยินยอม’ เขาพระตำหนัก เสื่อมโทรมหนักไร้การดูแล

Home / ข่าวทั่วไป / นทท.ร้อง ‘หาดยินยอม’ เขาพระตำหนัก เสื่อมโทรมหนักไร้การดูแล
นักท่องเที่ยวร้อง “หาดยินยอม” เขาพระตำหนัก ขาดการบำรุงรักษาปล่อยทิ้งร้างไร้การดูแลจนเสื่อมโทรมหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าปัจจุบันนักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาพักผ่อนและเล่นน้ำบริเวณชายหาดยินยอม บนเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ร้องเรียนว่าชายหาดที่เคยสวยงามแห่งนี้ ปัจจุบันถูกปล่อยทิ้งร้างไร้การดูแลและบำรุงรักษาจนเสื่อมโทรมอย่างหนัก

โดยพบว่าพื้นทางเดิน สันเขื่อน ไฟส่องสว่าง และอุปกรณ์ต่างๆที่จัดทำไว้เกิดความชำรุดได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีเศษขยะสิ่งปฏิกูล ถูกกองทิ้งไว้เกลื่อนตลอดแนวชายหาด ซึ่งกรณีดังกล่าวเคยมีการร้องเรียนและเป็นข่าวทางสื่อมวลชนหลายแขนงมาแล้วอย่างต่อเนื่อง แต่ปัจจุบันก็ยังไม่มีแนวทางการปรับปรุง พัฒนา หรือแก้ไขจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่อย่างใด

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าตลอดแนวชายหาดที่มีความยาวกว่า 200-300 เมตร มีเศษสิ่งก่อสร้างผุพังและเสื่อมทีมอย่างมาก รวมถึงสิ่งปฏิกูลและขยะมูลฝอยก็ถูกปล่อยปละละเลยให้มีการกองขยะสุมไว้ ทั้งนี้จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ทราบว่าพื้นที่ชายหาดแห่งนี้ในอดีตเคยเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

กระทั่งเมืองพัทยา ได้เข้ามาจัดสร้างอาคารที่พักและปูตัวหนอนทางเดินเท้าเมื่อมีฝนตกลงมาจึงถูกน้ำฝนที่ไหลลงจากที่สูงเซาะจนเกิดการชำรุด และปัจจุบันยังมีขยะกองสุมในหลายพื้นที่ จึงอยากร้องขอให้เมืองพัทยา เร่งเข้ามาสำรวจและวางแผนในการพัฒนาอย่างจริงจัง เพื่อให้ชายหาดกลับมามีความสวยงามอีกครั้งในฐานะเมืองท่องเที่ยวระดับโลก