ข่าวสดวันนี้ เมจิกสกิน

ทอม รูม 39-เพชรจ้า-นิวเคลียร์ ให้ปากคำรีวิวเมจิกสกิน อีก 10 ดารา นัดพบตร.พรุ่งนี้

Home / ข่าวทั่วไป / ทอม รูม 39-เพชรจ้า-นิวเคลียร์ ให้ปากคำรีวิวเมจิกสกิน อีก 10 ดารา นัดพบตร.พรุ่งนี้
รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เชิญดารา นักร้อง รักแสดง เข้าให้ข้อมูลจากการรีวิวสินค้าเมจิกสกินอีก 3 ราย หนึ่งในนั้นเป็นนักร้องดัง ทอม รูม 39 ส่วนจะมีการดำนเนินคดีกับกลุ่มดาราหรือไม่ ยังต้องรอผลพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญ

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า วันนี้ (13 มิ.ย. 2561) นายอิศรา กิจนิตย์ชีว์ หรือ ทอม รูม 39, นายวิเชียร กุศลมโนมัย หรือ ดีเจเพชรจ้า พร้อมด้วยนางสาวหรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ ภรรยา หรือนิวเคลียร์ เดินทางเข้าพบ พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ปากคำ กรณีรับงานรีวิวสินค้าในเครือ บริษัท เมจิกสกิน จำกัด

พลตำรวจเอกวิระชัย ระบุว่า จนถึงปัจจุบันมีศิลปินดารา ทยอยเข้าให้ปากคำกับตำรวจในฐานะพยานแล้ว 28 คน จากทั้งหมด 59 คน ส่วนอีก 31 คนที่เหลือได้นัดหมายเข้าให้ปากคำแล้ว และยังไม่มีศิลปินดารารายใหม่ที่รับงานรีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน ที่ต้องออกหมายเรียกให้เข้าพบเพิ่มเติม

เมจิกสกิน, ข่าวสดวันนี้

ส่วนเรื่องการพิจารณาดำเนินคดี จนถึงขณะนี้ทั้งหมดยังถือเป็นพยานในคดี และต้องรอผลการตรวจสอบยืนยันส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ และการตรวจสอบคำโฆษณาจากผู้เชี่ยวชาญส่งมาให้ครบถ้วนก่อน จากนั้นจึงจะพิจารณาได้ว่า มีศิลปินดารารายใดบ้างที่ต้องแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

ด้าน ทอม รูม 39 (เทอ-ตี้-นาย) ระบุว่า ได้รับการติดต่อผ่านผู้จัดการให้รีวิวสินค้าในเครือเมจิกสกิน ซึ่งเมื่อตกลงรับงานก็ได้รับสินค้าประเภทอาหารเสริม มาทดลองกินเห็นว่าไม่มีผลกระทบใดต่อร่างกาย และจากการตรวจสอบสินค้าก็เห็นว่า มี อย. และมีศิลปินดาราที่เคยรับงานรีวิวมาก่อนหลายคน ดูน่าเชื่อถือ อย่างไรก็ตามได้ฝากเตือนประชาชน ให้ตรวจสอบความปลอดภัยกับทางอย.ให้ดี ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ

ขณะที่ นิวเคลียร์ ยอมรับว่า หลังจากนี้ ก่อนรับงานรีวิวสินค้า จะต้องมีการตรวจสอบมากขึ้น และมองว่า ปัจจุบัน เทคโนโลยีทันสมัยขึ้น ทุกคนสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นของ อย. มาตรวจสอบผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ทันที เช่นเดียวกัน ดีเจเพชรจ้า ที่ฝากเตือนไปยังประชาชน ถึงการใช้ถ้อยคำโฆษณาในลักษณะชวนเชื่อเกินจริง เช่นข้อความประมาณว่า กินแล้วขาวทันทีใน 7 วัน หากพบข้อความบรรยายสรรพคุณที่เจาะจงชัดเจน ขอให้ฉุกใจคิดไว้ก่อนว่า อาจเป็นสินค้าที่ไม่ผ่านการรับรองจาก อย. จริง

อย่างไรก็ตาม สำหรับการเชิญดารานักแสดงเข้าให้ข้อมูล ในวันนี้จะร้องผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะเชิญเพิ่มเติมอีก 10 คน อาทิ พีช พชร น้ำตาล ชาลิตา คริส หอวัง ใบเตย อาร์สยาม โดยจะพบในเวลา 13.00น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ