ข่าวสดวันนี้ นักเรียนตกสองแถว

ปรับโชเฟอร์สองแถว นร.หญิงพลัดตกรถ 2,000 บาท

Home / ข่าวทั่วไป / ปรับโชเฟอร์สองแถว นร.หญิงพลัดตกรถ 2,000 บาท

ขนส่งนนทบุรีสั่งปรับโชเฟอร์รถสองแถวที่ขับรถขณะเกิดเหตุนักเรียนหญิงพลัดตกและลากไปกับพื้นเป็นเงิน 2,000 บาท

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 2561ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี ถ.ติวานนท์ อ.เมือง จ.นนทบุรี นายนิรันด์ จิ๋วเจริญ อายุ 50 ปี โชเฟอร์รถโดยสารสองแถวคันที่เกิดเหตุเด็กนักเรียนพลัดตกลงมาจากรถบริเวณหน้าตลาดเจ้าพระยา อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา ได้เดินทางมาที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี ถ.ติวานนท์อ.เมืองนนทบุรี เพื่อเข้าให้ปากคำชี้แจงรายละเอียดกับขนส่งจังหวัดนนทบุรี โดยทางหัวหน้าขนส่งจังหวัด ได้มอบหมายให้นายปรีดา บุราคร รักษาการณ์หัวหน้ากลุ่มวิชาการขนส่ง สำนักงานขนส่งจังหวัดนนทบุรี เป็นผู้สอบปากคำ

จากการสอบปากคำนายนิรันด์ ให้การยอมรับว่าเป็นคนขับรถคันที่เกิดเหตุจริง ตอนเกิดเหตุได้ยินสัญญาณกิ่งที่ผู้โดยสารกดพร้อมทั้งตะโกนว่ามีคนตกรถ จึงชะลอรถก่อนนำเข้าจอดรถข้างทาง แล้วเดินลงไปดูก็ทราบว่าเป็นเด็กนักเรียนซึ่งขณะนั้นอยู่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่คอยอำนวยความสะดวกอยู่ตรงบริเวณที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นตนได้พาเด็กนักเรียนไปหาหมอที่คลินิกใกล้กับที่เกิดเหตุ จากการตรวจของหมอพบว่าเด็กไม่ได้เป็นอะไร ไม่มีบาดแผลตามร่างกาย จึงได้พาเด็กไปส่งที่บ้าน แต่ไม่ได้พบผู้ปกครองเพราะเด็กบอกว่าหนูไม่เป็นไรลุงกลับไปเถอะ

หลังจากใช้เวลาสอบปากคำนานกว่าครึ่งชั่วโมง ทางนายปรีดา ได้มีการว่ากล่าวตักเตือนพร้อมทั้งชี้แจงถึงระเบียบข้อบังคับและกฎหมายของกระทรวงคมนาคม ว่าด้วยเรื่องระบบขนส่ง ให้นายนิรันด์ ทราบถึงมาตราการป้องกันและระบบความปลอดภัยของผู้โดยสาร และมีการปรับเงินตามข้อกฎหมายเป็นเงินจำนวน 2,000 บาท นอกจากนี้ยังได้ปรับเงินในส่วนของผู้ประกอบการเป็นเงินจำนวน 5,000 บาทอีกด้วย

ด้าน นายนิรันด์ กล่าวว่า พวกตนเป็นคนหาเช้ากินค่ำ อยากจะฝากไปถึงผู้ที่ชอบโพสต์ทั่วประเทศ ว่าเวลาจะโพสต์เรื่องอะไรขอให้ตรวจสอบก่อนว่าเรื่องราวความเป็นมาอย่างไร ไม่ใช่เอาแต่ความสนุกจนทำให้คนอื่นเขาต้องเป็นทุกข์จากการกระทำของพวกท่านนนทบุรี ขนส่งนนท์ปรับโชเฟอร์สองแถวทีนร.พลัดตกรถ2,000 บาท