ข่าวภูมิภาค แมว แมวติดท่อระบายน้ำ

ทุกชีวิตมีค่า! ชื่นชมกู้ภัยใต้เต็กตึ้งเมืองคอน ช่วยแมวติดท่อระบายน้ำ

Home / ข่าวทั่วไป / ทุกชีวิตมีค่า! ชื่นชมกู้ภัยใต้เต็กตึ้งเมืองคอน ช่วยแมวติดท่อระบายน้ำ
เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ้ง ช่วยเหลือลูกแมวตกติดอยู่ในท่อระบายน้ำริมถนนกะโรม ชุมชนทวดทอง จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 14 มิ.ย.61สายด่วน 1163 ศูนย์วิทยุใต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านชุมชนทวดทอง ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ว่าให้ช่วยเหลือลูกแมวติดอยู่ในท่อระบายน้ำริมถนนกะโรม ชุมชนทวดทอง ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ้ง พร้อมรถอุปกรณ์กู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าภายในท่อระบายน้ำริมถนน มีลูกแมวจำนวน 1 ตัว ส่งเสียงร้องด้วยอาการตกใจอยู่ข้างล่างภายในท่อความลึกประมาณ 1 – 2 เมตร จึงใช้เครื่องมือเปิดตะแกรงฝาครอบท่อระบายน้ำ แล้วใช้บันไดพาดลงในท่อระบายน้ำ นำตัวลูกแมวขึ้นมาจากท่อ ตรวจสอบเป็นลูกแมวสีน้ำตาล อายุประมาณ 5 – 6 เดือน สภาพอิดโรย ตัวเปียกชุ่ม

สอบถามชาวบ้านที่แจ้งเหตุ เล่าว่า ช่วงเช้าได้ยินเสียงลูกแมวส่งเสียงร้องผิดสังเกต แต่ไม่ทราบว่าต้นเสียงร้องมาจากที่ไหน จึงเดินสำรวจพบว่าเสียงลูกแมวร้องมาจากท่อระบายน้ำริมถนนดังกล่าว จึงแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง

ส่วนลูกแมวตัวดังกล่าวไม่ทราบว่าเป็นของใคร อย่างไรก็ตามชาวบ้านที่แจ้งเหตุอาสารับเลี้ยงลูกแมวตัวดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าลูกแมวตัวดังกล่าวอาจถูกสุนัขละแวกนั้นไล่กัด จึงวิ่งหนีและตกลงไปในท่อระบายน้ำ ไม่สามารถขึ้นมาได้ เนื่องจากท่อระบายน้ำดังกล่าวลึกเกือบ 2 เมตร

ขอบคุณภาพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ้งนครศรีธรรมราช