คริส หอวัง ดารา ดารารีวิวเมจิกสกิน เมจิกสกิน ใบเตย

คริส หอวัง พร้อมเพื่อนดารากว่า 10 คน เข้าให้ปากคำกรณีรีวิวเมจิกสกิน

Home / ข่าวทั่วไป / คริส หอวัง พร้อมเพื่อนดารากว่า 10 คน เข้าให้ปากคำกรณีรีวิวเมจิกสกิน
คริส หอวัง พร้อมเพื่อนดารากว่า 10 คน เข้าให้ปากคำกรณีรีวิวเมจิกสกิน รองผบ.ตร. พบ จ่ายเงินโฆษณากว่าสิบล้านบาท!!

วันนี้ ( 14 มิ.ย.61 ) ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางสาวศิริน หอวัง หรือ คริส หอวัง,นางสาวกุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ หรือ ขนมจีน , นายพชร จิราธิวัฒน์ หรือ พีช , นางสาวชลิตา ส่วนเสน่ห์ หรือน้ำตาล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016, นางสาวสุธีวัน ทวีสิน หรือใบเตย, นางสาวณัฐหทัย แสงเพชร หรือฝ้าย แอมไฟน์, นายวรินทร วัตรสังข์ หรือแอนนา ทีวีพูล สาวประเภทสองอดีตพิธีกรทีวีพูล, นายกนกรัชต์ หรเวชกุญ หรือ หมวย โซฮอท เน็ตไอดอลสาวประเภทสอง

นายกิตติพงษ์ นวนแย้ม หรือดุจดิว สาวประเภทสองเน็ตไอดอล และ หรือชื่อจริงว่า นางสาวดลลชา ภูวิจารย์ เคาวเวลล์ หรือแซมมี่ เคาวเวลล์ ดารา นักแสดง เน็ตไอดอล รวม10 คน เดินทางเข้ามาให้ปากคำ กับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร. ตามหมายเรียกพนักงานสอบสวน กรณีเข้าไปเป็นพรีเซ็นเตอร์รีวิวสินค้าในเครือบริษัทเมจิกสกิน

ทั้งนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกดารา นักแสดง รวม 59 คน มาพบพนักงานสอบสวนแล้ว 40 คน ยังเหลืออีก 19 คน โดยจะมาพบในวันต่อไป จากการสอบถาม ทราบว่า ทุกคนจะได้รับสคริปต์มาให้พูดสรรพคุณของสินค้า

โดยหลังจากนี้ตำรวจจะต้องมีการขยายผลถึงคนเขียนสคริปต์ด้วย เพราะคนเขียนย่อมรู้อยู่แล้วว่าสินค้าเป็นอย่างไร ทั้งนี้ จากการสอบสวนดารานักแสดงที่ผ่านมา พบว่า บริษัทมีการจ่ายเงินโฆษณาให้กับดารานักแสดงตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักล้าน รวมทั้งสิ้นกว่า 10 ล้านบาท

ขณะที่ นางสาวชลิตา หรือน้ำตาล มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ตัวเองรับงานผ่านผู้จัดการ ผ่านกองประกวด ยืนยันมีการตรวจสอบสินค้าและทดลองใช้ก่อน แต่ไม่ได้เกิดผลข้างเคียง หลังจากนี้ก่อนรับงานจะต้องหาข้อมูลให้มากกว่านี้

ส่วนด้าน นางสาวสุธีวัน หรือ ใบเตย กล่าวด้วยว่า ตนได้รับงานผ่านตัวแทนที่ติดต่อมาทางค่ายเพลง พร้อมกับมีการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นก็มี อย. สินค้าที่รับรีวิวทุกตัวทดลองใช้ในช่วงเวลาหนึ่ง ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง ส่วนข้อความการโฆษณาจะมีคนเขียนสคริปต์มาให้

ด้าน นายพชร หรือพีช ยอมรับว่า มีความผิดพลาดในขั้นตอนการตรวจสอบ หลังจากนี้ต้องตรวจสอบให้ละเอียดกว่านี้ โดยปกติจะรับงานผ่านผู้จัดการ ยืนยันได้ทดลองใช้ในระยะเวลาสั้นๆ แต่ไม่มีผลข้างเคียง ขณะที่ดาราและนักแสดงรายอื่นบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หลังจากนี้จะต้องมีการตรวจสอบให้ละเอียดมากขึ้น เพราะจะได้เป็นประโยชน์กับตัวเองและประชาชนผู้บริโภคสินค้า

อย่างไรก็ตามสำหรับในวันพรุ่งนี้ ( 15 มิ.ย.) มีดารา-นักแสดง อีก 6 คน ที่จะมาให้ถ้อยคำกับพนักงานสอบสวน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 09.30 น. และหลังจากนั้นเวลา 16.30 ตนจะเดินทางไปกองบังคับการปราบปราม เพื่อประชุมสรุปสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการโดยเร็ว

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า การสอบปากคำดารา นักแสดง ทั้งหมด 40 คนที่ผ่านมา มีประโยชน์ต่อสำนวน ทำให้เห็นภาพชัดว่า เจ้าของขายสินค้าไม่ได้เน้นคุณภาพ แต่เน้นยอดขาย โดยการให้นักแสดงดาราเป็นผู้รีวิว ส่วนดาราที่ตำรวจสอบปากคำจะต้องไปขึ้นศาลในฐานะพยานด้วยหรือไม่นั้นเป็นดุลยพินิจของศาล อาจจะจำเป็นหรือไม่จำเป็นก็ได้ เพราะพนักงานสอบสวนมีการบันทึกถ้อยคำของพยานไว้หมดแล้ว