กุ้งราคาถูก กุ้งล้นตลาด ข่าวสดวันนี้

ชวนฟินกินกุ้งราคาถูก ช่วยเหลือเกษตรกร ช่วงกุ้งล้นตลาด-ราคาตกต่ำ

Home / ข่าวทั่วไป / ชวนฟินกินกุ้งราคาถูก ช่วยเหลือเกษตรกร ช่วงกุ้งล้นตลาด-ราคาตกต่ำ

ประมงจังหวัดราชบุรี ชวนประชาชนมากินกุ้งจัดกิจกรรมจำหน่ายกุ้งราคาถูก ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งช่วงกุ้งล้นตลาดและราคาตกต่ำ

นายชนินทร์ แสงรุ่งเรือง ประมงจังหวัดราชบุรีให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ราคากุ้งตกต่ำและล้นตลาดว่า สาเหตุที่ทำให้กุ้งล้นตลาดและราคาตกต่ำ เนื่องมาจากช่วงนี้เป็นช่วงที่กุ้งจากต่างประเทศโดยเฉพาะจากประเทศอินเดียและอินโดนีเซียมีผลผลิตออกมามาก จึงทำให้มีการสั่งกุ้งจากประเทศไทยลดลง ทำให้มีจำนวนกุ้งในประเทศลดตลาดจังหวัดราชบุรี จึงได้หาแนวทางในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง

โดยเกษตกรจะนำกุ้งมาจำหน่ายที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีหลังเก่าริมน้ำ ระหว่างวันที่ 16 – 17 มิ.ย 61 นี้ ตั้งแต่เวลา9.00 น. เป็นต้นไป โดยจะนำกุ้งขนาดไซต์ 50 ตัว/กก.มาจำหน่ายในราคา 200 บาทหากประชาชนสนใจสามารถ สั่งซื้อจองล่วงหน้าได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 086-8456061 ทั้งนี้จะมีเจ้าหน้าที่รับออเดอร์ไว้ และให้มารับกุ้งได้ในวันที่ 16-17 มิ.ย. 61 นี้ ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีหลังเก่า

นอกจากนี้เพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง ยังมีการจัดงานเทศกาลกินกุ้งและของดีอำเภอบางแพ โดยให้พี่น้องเกษตกรผู้เลี้ยงกุ้งนำกุ้งมาจำหน่ายได้ระหว่างวันที่ 21 – 27 มิถุนายน 2561 ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ข้างไปรษณีย์อำเภอบางแพ จ.ราชบุรี

ที่มา สวท.ราชบุรี