ชาวบ้านกว่า 70 ครัวเรือน ถูกปิดทางเข้าออกต้องปีนกำแพง

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านกว่า 70 ครัวเรือน ถูกปิดทางเข้าออกต้องปีนกำแพง

ชาวบ้าน จ.นนทบุรี กว่า 70 ครัวเรือน ถูกปิดทางเข้าออกที่อยู่อาศัย เดือดร้อนหนักต้องปีนกำแพงเข้า-ออก

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวไดรับการร้องเรียนจากชาวบ้านในชุมชนป้ายเหลือง ถนนแจ้งวัฒนะ -ปากเกร็ด 38 ซอยสากลแลนด์ ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าได้รับความเดือดร้อนถูกเจ้าของที่ปิดทางเข้าออกซึ่งใช้เป็นเส้นทางสัญจรมากว่า 20 ปี แล้ว สร้างความเดือดร้อนแสนสาหัสไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ต้องปีนข้ามกำแพงกันด้วยความยากลำบาก จึงรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบ

พบชาวชุมชนป้ายเหลืองกว่า 200 คน ที่มีบ้านในชุมชนแห่งนี้ 70 หลังคาเรือน กำลังเข้าออกด้วยการใช้กระไดเหล็กเก่าๆปีนข้ามกำแพงมายังอีกด้านโดยมีลังไม้วางไว้รองรับ ขณะที่เด็กนักเรียนตัวเล็กๆที่เลิกเรียนก็ต้องปีนป่ายข้ามกำแพงด้วยความหวาดเสียวเกรงจะตกลงทาได้รับอันตราย เป็นภาพที่สลดหดหู่ใจน่าสังเวชแบบไม่น่าเชิ่อว่าจะมีสถานที่แบบนี้ในเมืองที่เรียกว่าเจริญแล้ว

นางสวัสดิ์ โพธิพันธ์ อายุ 53 ปี แม่ค้าขายปลาทู ที่อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้มานานหลายสิบปี กล่าวว่า เจ้าของที่ดินที่มีที่ติดอยู่กับชุมชนได้นำรั้วสังกะสีมาปอดกั้นไม่ให้ชาวบ้านสัญจรตั้งแต่วันที่ 13 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมาโดยอ้างว่าเป็นที่ดินส่วนบุคคลห้ามใครเดินผ่าน เมื่อพวกตนไปพูดคุยกับผู้รับเหมาก่อสร้างก็อ้างว่าให้ไปคุยกับเจ้าของที่ดินเอง พอไปติดต่อขอเข้าพบก็ไม่ให้พบ จึงอยากขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลิอด้วยเพราะลูกเด็กเล็กแดงรวมทั้งคนแก่คนเฒ่าเด็กนักเรียน ต้องปีนกำแพงเข้าออก ด้วยความยากลำบาก

“สองวันที่แล้วก็เพิ่งมีคนป่วยตาย ถ้าคราวนี้มีคนในชุมชนไม่สบายจะไปหาหมอแต่ละครั้งลองนึกภาพดูว่าจะทุลักทุเลขนาดไหน” ซึ่งในวันนี้ผู้สื่อข่าวเองพบว่าเด็กนักเรียนที่เลิกเรียนรวมทั้งชาวบ้านในชุมชนเมื่อจะกลับเข้าบ้านต้องปีนกำแพงกันอย่างยากลำบากเพราะชุมชนแห่งนี้มีเส้นทางสัญจรเพียงเส้นทางเดียวตรงจุดนี้ที่ใช้เข้าออกกันมานานนับสิบปีแต่จู่ๆเจ้าของที่ดินที่มีที่ติดกันกับมากั้นรั้วสังกะสีปิดทางเข้าออกจนไม่สามารถใช้สัญจรได้