ข่าวMONO ฟรีรันนิ่ง วัยรุ่นเลียนแบบฟรีรันนิ่ง

รวบแก๊งวัยรุ่นโชว์เลียนแบบ ‘ฟรีรันนิ่ง’ ป่วนเมือง

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแก๊งวัยรุ่นโชว์เลียนแบบ ‘ฟรีรันนิ่ง’ ป่วนเมือง
ตำรวจตามรวบตัวกลุ่มวัยรุ่นป่วนเมือง หลังอัดคลิปโชว์พฤติกรรมแผลงๆ เลียนแบบต่างประเทศ บริเวณแยกอโศกมนตรี

วันนี้(15 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เผยคลิปบางช่วงบางตอนที่วัยรุ่น โชว์พฤติกรรมแผลงๆ เสี่ยงอันตราย อาทิ แสดงท่าอนาจารกับพุ่มไม้รูปสัตว์  ตีลังกาเอาหัวมุดชักโครก เล่นสไลด์เดอร์จากราวบันไดเลื่อนรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสุขุมวิท หรือวิ่งกระโดดขึ้นหลังคารถที่จอดติดไฟแดง บริเวณแยกอโศกมนตรี ลักษณะคล้ายรายการโชว์สตั๊นท์แมนแผลงๆ ผสม “ฟรีรันนิ่ง” หรือการวิ่งผาดโผน ซึ่งเป็นที่นิยมในยูทูบ (YouTube) หรือต่างประเทศ แต่หลังมีการแชร์คลิปนี้ในโซเชียลมีเดีย ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน แถมยังกระทำผิดกฎหมาย

จากพฤติกรรมดังกล่าว พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จึงสั่งการให้ตำรวจนครบาล เร่งสืบสวนจับกุมวัยรุ่นกลุ่มนี้

ต่อมา ประมาณ 15.30 น.วานนี้ ฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาล (สน.)ทองหล่อ ได้ควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุดังกล่าว ประกอบด้วย 1.นายสุพจน์ สระกบแก้ว อายุ 20 ปี / 2.นายวันเฉลิม เปรมเกษม อายุ 20 ปี พร้อมด้วยชายวันรุ่นอายุ 18 และ 16 ปี จากร้านเกมย่านแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ เข้าสอบปากคำที่ สน.ทองหล่อ เพื่อทำการเปรียบเทียบข้อหา “ก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อหน้าธารกำนัล” กรณีวิ่งกระโดดขึ้นหลังคารถ ก่อนให้ตำรวจ สน.ลุมพินี อายัดตัวไปดำเนินคดีในข้อหาลักษณะเดียวกัน และเปรียบเทียบปรับ จากหลายกรณี อาทิ เล่นสไลด์เดอร์จากบันไดเลื่อนรถไฟฟ้าใต้ดิน

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายวันเฉลิม อ้างว่า ที่ทำคลิปขึ้นมา เพราะต้องการสร้างความสนุกสนาน และคลายเครียด ส่วนวันถ่ายคลิป ก็ไม่มีใครโวยวาย โดยคิดว่าเจ้าของรถจะรู้สึกสนุกเช่นกัน และเชื่อว่าคนที่ได้ดูจะรู้สึกคลายเครียด อย่างไรก็ตาม ได้มีการขอโทษในเฟซบุ๊กแล้ว หลังเกิดกระแสด้านลบในสังคม