ข่าวภูมิภาค ทุจริต อาหารกลางวัน อาหารกลางวันนักเรียน โรงเรียน

ผู้ว่าฯชัยนาท ลงตรวจอาหารกลางวัน รร. เผย 20บาท ต่อคนน้อยไป

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ว่าฯชัยนาท ลงตรวจอาหารกลางวัน รร. เผย 20บาท ต่อคนน้อยไป
ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ลงพื้นที่ตรวจโคงการอาหารกลางวันนักเรียนในพื้นที่ เบื้องต้นยังไม่พบการกระทำทุจริต เผยราคา 20 บาท ต่อคนน้อยเกินไป เตรียมชงปรับเพิ่ม

วันที่ 15 มิ.ย. 61ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงเรียนอนุบาลชัยนาท นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ ผวจ.ชัยนาท ลงพื้นที่ตรวจสอบและเยี่ยมชม โครงการอาหารกลางวันนักเรียน หลังจากมีปัญหาเรื่องของการทุจริตเงินโครงการอาหารกลางวันเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งโรงเรียนอนุบาลชัยนาทถือว่าเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่เพราะมีนักเรียนรวม 2,500 คน

โดยนายสมศักดิ์ จิตรเอื้อตระกูล ผอ.โรงเรียนฯ รายงานว่าปัจจุบันทางโรงเรียนได้รับงบประมาณตามโครงการอาหารกลางวัน ในอัตรา20บาทต่อคนต่อมื้อตามระเบียบของกระทรวงศึกษา ซึ่งต้องยอมรับว่าไม่เพียงพอที่จะจัดอาหารที่ดีครบถ้วนให้เด็กๆได้ จึงได้มีการจัดสรรงบอุดหนุนจากการจัดกิจกรรมหาทุนของโรงเรียนเข้ามาช่วย ซึ่งในแต่ละวันทาโรงเรียนต้องมีรายต่ายในการประกอบอาหารกลางวันเลี้ยงนักเรียนกว่าวันละ 60,000 บาท

ด้าน ผวจ.ชัยนาทเปิดเผยว่าจากการลงพื้นที่ตรวจโครงการอาหารกลางวันในหลายโรงเรียนช่วงสัปดาห์นี้ ยังไม่พบความผิดปกติหรือการทุจริตเกิดขึ้น แต่ ได้รับรายงานจากผู้บริหารโรงเรียนว่า อัตราค่าอาหารกลางวันที่กระทรวงศึกษาธิการจัดสรรหัวละ 20 บาทต่อคนต่อมื้อนั้น ถือว่าน้อยและไม่เพียงพอ ตนจึงเตรียมนำเรื่องนี้รายงานให้กับผู้ตรวจการกระทรวงฯที่จะลงพื้นที่ชัยนาทเร็วๆนี้ ให้ได้รับทราบ เพื่อชงเรื่องเพิ่มงบประมาณค่าอาหารกลางวันให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป