ข่าวสดวันนี้ วันเกิดเสือโคร่งสีทอง

ไนท์ซาฟารีจัดเค้กวุ้นเนื้อฉลองวันเกิด 5 ขวบ เสือโคร่งสีทอง

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ไนท์ซาฟารีจัดเค้กวุ้นเนื้อฉลองวันเกิด 5 ขวบ เสือโคร่งสีทอง

ไนท์ซาฟารี จัดเค้กวุ้นเนื้อฉลองวันเกิด 5 ขวบ เสือโคร่งสีทอง เผยเสือโคร่งสีทองสัตว์ป่าหายากที่สุดในโลก ปัจจุบันเหลือเพียง 50 ตัวเท่านั้น

ทีมเจ้าหน้าที่ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดเค้กวุ้นเนื้อ ที่ซ่อนชิ้นเนื้อดิบไว้ในกรง เพื่อมอบให้กับโกลดี้ เสือโคร่งสีทอง เพศเมีย ที่มีอายุครบ 5 ขวบในวันนี้ ( 16 มิถุนายน) ซึ่งกิจกรรม Enrichment ที่จัดขึ้นครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการเสริมสร้างพฤติกรรมสัตว์ ให้เกิดพฤติกรรมตามสัญชาตญาณของสัตว์ในธรรมชาติ

นอกจากเค้กวุ้นเนื้อวันเกิด เจ้าหน้าที่ยังได้จัดตกแต่งสถานที่ด้วยกิ่งไม้ ใบไม้ ให้มีความเป็นธรรมชาติ พร้อมร่วมร้องเพลงสุขสันต์วันเกิดเพื่อเป็นการมอบของขวัญในวันพิเศษนี้ให้กับโกลดี้ โดยเมื่อโกลดี้ เข้ามาในพื้นที่จัดงานวันเกิดก็ได้กินเค้กวุ้นเนื้ออย่างเอร็ดอร่อย และเล่นกิ่งไม้ใบไม้ที่นำมาตกแต่งในพื้นที่อย่างสนอกสนใจ

“โกลดี้” เป็นเสือโคร่งสีทอง (Golden tabby tiger) เป็นเสือหายากที่ติดอันดับ สัตว์หายากที่สุด ในโลก ปัจจุบันพบเพียง 50 ตัวในโลก โดยพบเฉพาะในสวนสัตว์และศูนย์ขยายพันธุ์ทั่วโลกเท่านั้น ไม่พบในธรรมชาติ เสือโคร่งสีทองเป็นเสือที่ฉลาด มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า สตรอว์เบอร์รี่ ไทเกอร์ เนื่องจากมีลักษณะสีขนบริเวณจมูกและอุ้งเท้ามีสีชมพูคล้ายสตรอว์เบอร์รี่ และมีลายขนสีทองที่มีสวยงาม ซึ่งเป็นการแสดงผลของเม็ดสีในเสือขาวที่ทำให้มีการแสดงผลของยีนส์ผิดปกติออกมาบนลายของมัน ก่อให้เกิดความหลากหลายของสี

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถเข้าร่วมฉลองวันเกิดครบรอบ 5 ขวบ กับ “โกลดี้” เสือโคร่งสีทอง ได้ทุกวันในส่วนแสดงเพรดดิเตอร์พราวด์ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 5399 9000