นักกีฬาเปตอง รางวัลที่ 1 ลอตเตอรี่ สลากกินแบ่งรัฐบาล

นักกีฬาเมืองแพร่มาแข่งเปตองอยุธยา ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 เลิกแข่งกลับบ้านทันที

Home / ข่าวทั่วไป / นักกีฬาเมืองแพร่มาแข่งเปตองอยุธยา ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 เลิกแข่งกลับบ้านทันที
ดวงเฮง! นักกีฬาเมืองแพร่มาแข่งเปตองอยุธยา ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เผยเลิกแข่งและจะเดินทางกลับบ้านทันที

เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 16 มิ.ย. นายธีรพงษ์ กาซ้อง อายุ 33ปี ชาว จ.แพร่ ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ. เสนีย์ พาชอบ รอง.สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมนำสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 มิ.ย 2561 หมายเลข 223 131 จำนวน 2 ใบ ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 มาเพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นายธีรพงษ์ กล่าวว่าตนเอง เป็นชาวจังหวัดแพร่ เป็นนักกีฬาเปตองของจังหวัดแพร่เดินทางมาแข่งขันเปตองในรายการ “AYUTTHAYA OPEN CHAMPIONSHIPS 2018” ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-17 มิถุนายน โดยมีนักกีฬาเปตองจากสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ประชาชน และเยาวชนจากทั่วประเทศ ส่งทีมเข้าแข่งขันในครั้งนี้กว่า 700 ทีม

ในระหว่างที่พักการแข่งขันได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อไว้ที่จังหวัดแพร่จำนวน 2 ใบขึ้นมาตรวจรางวัล จากนั้นพบว่าถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจมาก จึงเลิกการแข่งขันเดินทางเข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวนไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งก่อนหน้าที่จะเดินทางมาแข่งขันเปตองที่พระนครศรีอยุธยาได้ฝันเห็นเลข 121 แล้วมีคนมาขายลอตเตอรี่ แต่ตนไม่ได้ซื้อเลข 121 เพราะชอบเลข 131 จึงซื้อจำนวน 4 ใบ แบ่งให้หัวหน้า 2 ใบ

จากนั้นได้เดินทางมาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มาถึงวันที่ 15 ได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์วัดและโบราณสถานที่สำคัญเพื่อขอให้แข่งขันเปตองได้รับชัยชนะ ซึ่งไม่คิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 โดยหลังจากลงบันทึกประจำวันแล้ว จะเดินทางกลับจังหวัดแพร่ทันทีไม่ทำการแข่งขันต่อถึงแม้ทีมของตนเองซึ่งเป็นประเภททีมชายคู่จะผ่านเข้ารอบลึกแล้วก็ตาม