สุนัข หมาถูกทิ้ง หมาถูกทิ้งป่ายาง

สะเทือนใจ! เจ้าตูบถูกมัดใส่กระสอบแน่นหนาทิ้งป่ายาง คาดเตรียมฝังทั้งเป็น

Home / ข่าวทั่วไป / สะเทือนใจ! เจ้าตูบถูกมัดใส่กระสอบแน่นหนาทิ้งป่ายาง คาดเตรียมฝังทั้งเป็น
สะเทือนใจ! เจ้าตูบถูกมัดใส่กระสอบแน่นหนาทิ้งป่ายาง คาดเตรียมฝังทั้งเป็น แม่เฒ่าวัย 61 ใจบุญมาพบ ช่วยรอดตายหวุดหวิด

วันที่ 19 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียล เฟซบุ๊ก “chutimon sukmonthon” มีการเผยแพร่ภาพสุนัขถูกจับใส่กระสอบมัดโผล่เฉพาะหัวถูกนำไปทิ้งในป่าสวนยางพาราแห่งหนึ่ง พร้อมระบุว่า “ไปขอย ลอกอ แต่ไปพบเจ้านี้…ใครที่ทำได้ลงคอ ชาดที่มันใจร้ายไม่เหมือนคนแล้ว บาปกรรมมันมี ..ปล่อยแล้วน่ะ…ไม่มีที่ไปมายุบ้านพี่น่ะ 555”

หลังภาพถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่สงสารสุนัขตัวดังกล่าว พร้อมตั้งคำถามถึงสาเหตุที่คนใจร้ายทำกับสุนัขด้วยสาเหตุอะไรสุนัขมันผิดอะไร โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสัตว์ รักสุนัข ออกมาประณามคนใจร้ายที่ทำกับสุนัขดังกล่าว นอกจากนี้ชาวเน็ตยังแสดงความชื่นชมแม่เฒ่าที่ช่วยเหลือ

จากการสอบถามเจ้าของเฟซบุ๊ก  เปิดเผยว่า แม่เฒ่าที่ช่วยสุนัขคือนางจิราพร ศรีสุกใส อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152/1 หมู่ 3 ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นแม่เฒ่าหรือคุณยายของตน โดยก่อนพบสุนัขตัวดังกล่าว แม่เฒ่าเดินทางไปเก็บมะละกอไปขาย ระหว่างนั้นพบสุนัขตัวดังกล่าว สภาพถูกจับใส่กระสอบปุ๋ยและมัดจนแน่นถูกนำมาทิ้ง คาดว่าคนที่นำสุนัขตัวดังกล่าวมาทิ้งตั้งใจจะขุดหลุมฝังสุนัขตัวดังกล่าวทั้งเป็น แต่เกิดฝนตกหนักเสียก่อน คนที่นำสุนัขมาทิ้ง จึงหนีฝนไป และอาจจะกลับมาขุดหลุมฝังสุนัขตัวนี้ทั้งเป็น หลังฝนหยุด แต่โชคดีที่นางจิราพร แม่เฒ่าของตนมาพบเสียก่อน จึงช่วยเหลือรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด ตนไม่รู้ว่าคนที่ทำร้ายสุนัขจิตใจทำด้วยอะไรถึงโหดร้ายแบบนี้ สุนัขทำผิดอะไร

ขณะที่นางจิราพร แม่เฒ่าที่ช่วยเหลือสุนัข กล่าวว่า คาดว่าเป็นสุนัขมีเจ้าของ แต่อาจจะทำอะไรที่เจ้าของไม่พอใจ และโกรธแค้น จึงจับใส่กระสอบมัดจนแน่น เชื่อว่าจะนำมาขุดหลุมฝังทั้งเป็น ตนสงสารสุนัขตัวดังกล่าวเห็นครั้งแรกแววตาละห้อย เหมือนจะร้องไห้ ตอนแรกก็ไม่กล้าเข้าไปช่วยเพราะกลัวว่าสุนัขมันจะกัด แต่ด้วยความสงสารจึงตัดสินใจใช้มีดพร้าตัดเชือกที่ผูกกระสอบออก สุนัขจึงออกจากกระสอบได้อย่าปลอดภัย โดยพบว่าเป็นสุนัขเพศผู้ สีน้ำตาลปนดำ อายุประมาณ 4 – 5 ปี มีอวัยวะสมบูรณ์ไม่ได้มีอาการเจ็บป่วนหรือบาดเจ็บใด ๆ แต่ส่วนหางด้วน

นางจิราพร กล่าวอีกว่า หลังจากช่วยสุนัขตัวดังกล่าวออกจากกระสอบปุ๋ยปลอดภัยแล้ว สุนัขตัวดังกล่าวก็ไม่ยอมไปไหน แต่เดินตามตนไม่ห่าง ตนจึงคิดว่าสุนัขตัวนี้คงไม่มีที่ไป หรืออาจจะไม่กล้าไปอยู่กับเจ้าของ เพราะกลัวจะถูกทำร้ายอีก ตนจึงตัดสินใจนำมาเลี้ยงที่บ้าน และตั้งชื่อว่า “เจ้าด้วน”