ข่าวภูมิภาค ช่วยแมว เจ้าหน้าที่ดับเพลิง แมวสำลักควัน ไฟไหม้

ชื่นชม!! ดับเพลิงช่วยชีวิตแมวสำลักควัน หลังไฟไหม้บ้านหรู 3ชั้น

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชม!! ดับเพลิงช่วยชีวิตแมวสำลักควัน หลังไฟไหม้บ้านหรู 3ชั้น
เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านหรู 3ชั้น ย่านเมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยแมวไทยสำลักควันก่อนน้ำส่งโรงพยาบาลสัตว์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. 61 ร.ต.ท.กัมปนาท โอษฐงาม รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 68/8 ซ.ประชาชื่นนนทบุรี 4 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก. พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รองผกก.ป. นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี พร้อมรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาล จำนวน 9 คัน รุดไปอำนวยการ

พบเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น ปลูกในเนื้อที่กว่า 100 ตารางวา แสงเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวรชั้นที่ 2 ของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาราว 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้มีเพียงกลุ่มควันที่พวยพุ่ง จากนั้นได้เข้าสำรวจความเสียหายพบแมวไทยน่ารักเพศผู้ สีขาวสลับลาย นอนสลบไสลไม่ได้สติอยู่ใต้บันไดของตัวบ้านจึงรีบนำแมวดังกล่าวออกมาด้านนอกก่อนช่วยกันปฐมพยาบาล จากนั้นรีบนำตัวส่ง รพ.สัตว์ใกล้เคียง เพื่อช่วยชีวิตแมว

สอบสวนทราบว่าบ้านเกิดเหตุมีนายสุทธิพงศ์ ฤทธิเลิศ อายุ 58 ปี นักธุรกิจเจ้าของกิจการส่งออก ได้พาครอบครัวไปทำบุญที่วัดเนื่องในวันพระ และอาจจุดธูปเทียนไว้จนเกิดเพลิงไหม้ เบื้องต้นจะได้ให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุให้ละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป