ข่าวภูมิภาค คนจมน้ำ คันเร่งค้าง อุบัติเหตุ

หนุ่มใหญ่ดวงถึงฆาต สายคันเร่งค้างพุ่งตกลงแม่น้ำดับอนาถ

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มใหญ่ดวงถึงฆาต สายคันเร่งค้างพุ่งตกลงแม่น้ำดับอนาถ
เกิดเหตุสลดเมื่อชายวัย 50 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เกิดคันเร่งค้างพุ่งตกลงแม่น้ำเจ้าพระยา เจ้าหน้าที่งมหาร่างนานกว่า 3 ชั่วโมงถึงพบร่าง

วันนี้ 20 มิ.ย. 61 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่าน มาทีมกู้ภัยพยุหะคีรีได้รับแจ้งว่ามีคนขับรถจักรยานยนต์ตกแม่น้ำเจ้าพระยาขณะข้ามเรือข้ามฝากสูญหายใต้น้ำจึงประสานไปยังทีมกู้ภัยประดาน้ำเข้าร่วมค้นหาผู้เสียหาย

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบประชาชนที่ทราบเหตุการณ์ได้ยืนมุงดูผู้สูญหายพร้อมวิพากวิจารณ์ไปต่างๆ นาๆ ทีมข่าวจึงสอบถามไปยังผู้เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองได้ขับเรือข้ามฝากรับส่งผู้โดยสารตามปกติ โดยรับผู้เสียชีวิตมาจากแม่น้ำฝั่งตรงข้าม เมื่อมาถึงฝั่งอำเภอพยุหะคีรี ผู้ตายได้สตารท์รถจักรยานยนต์ kawasaki สีส้ม หมายเลขทะเบียน คกน 420 นครสวรรค์ ของตนเอง เพื่อที่เตรียมจะขึ้นฝั่ง

ปรากฏว่ารถได้พุ่งไปชนราวเหล็กกั้นตกลงไปยังแม่น้ำเจ้าพระยาต่อหน้าผู้โดยสารคันอื่นๆ ตนเองและผู้เห็นเหตุการณ์ต่างตกใจรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ เนื่องจากช่วงดังกล่าวมีการแสน้ำแรงมากทำให้ไม่มีใครกล้าลงช่วยเหลือจึงรีบประสานทีมกู้ภัยพยุหะคีรีเข้าให้การช่วยเหลือต่อมาชุดประดาน้ำได้ทำการค้นหาผู้สูญหายใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงพบรถและศพของผู้เสียเสียชีวิต จึงรีบน้ำขึ้นฝั่งพร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพยุหะคีรีเข้าทำการชัญสุตรศพ

เบื้องต้นพบว่าเป็นชายอายุ 50 ปี สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินใส่เสื้อสีแดงลายขาว ต่อมาทราบชื่อว่านายพรชัย จันทร์สร้อย อยู่บ้านเลขที่14หมู่6 ตำบลน้ำทรง อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ได้ขับรถคันดังกล่าวมาซื้อเส้นก๋วยเตี๋ยวและอุปกรณ์ในการขายตามปกติทุกวัน แต่มาเกิดเหตุสลดเสียก่อนที่จะไปถึงตลาด

เจ้าหน้าที่ได้คาดว่ารถคันดังกล่าวน่าจะเกิดจากสายคันเร่งค้างทำให้เบรครถไม่อยู่และตกลงไปในแม่น้ำจนเกิดเหตุสลดดังกล่าว ด้านเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมประสานให้ญาติมารับศพไปทำพิธีทางศานาต่อไป