ข่าวภูมิภาค ยาเสพติด ยิงตำรวจ ล่อซื้อยาบ้า

เหิมเกริม!! พ่อค้ายานรกยิง ตร.ชุดสืบเมืองนนท์ เสียชีวิตขณะล่อซื้อยา

Home / ข่าวทั่วไป / เหิมเกริม!! พ่อค้ายานรกยิง ตร.ชุดสืบเมืองนนท์ เสียชีวิตขณะล่อซื้อยา
ตำรวจชุดสืบสวน จ.นนทบุรี พลาดท่าถูกพ่อค้ายาเสพติดยิงปลิดชีพขณะทำการล่อซื้อยา ก่อนลอบหนีไปอย่างลอยนวล

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 21 มิ.ย.61 ร.ต.อ.วรภัทร แก้วดวงเทียม รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตขณะทำการล่อซื้อยาเสพติด ที่เกิดเหตุบริเวณสะพานข้ามคลองหนึ่งซอยคลองหลวง 24 ม.3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยพ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รอง ผกก.สส. สภ.คลองหลวง พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง กำลังชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนริมคลองหลวงพบ พ.ต.ท.สมบัติ กานจะบุตร สารวัตร กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.นนทุบรี จำนวนหนึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ บริเวณสะพานปูนเดินริมคลองหลังร้านค้าพบกองเลือดตกอยู่จำนวนหนึ่ง

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถุกนำตัวส่งร.พ.ปทุมเวชไปก่อนหน้าทราบชื่อต่อมา ชื่อจ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ตำแหน่งงานผบ.หมู่ งานสืบสวนกก.สส.จ.นนทบุรี ถูกคมกระสุนไม่ทราบขนาดเจาะเข้ากลางอกซ้ายกระสุนฝังในและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่พื้นทางเดินเจ้าหน้าที่พบของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือ1เครื่อง ยาบ้าจำนวน2,000 เม็ดบรรจุอยู่ในถุงพลาสติก ส่วนผู้ก่อเหตุหลังยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วได้วิ่งหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเปิดเผยว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาเกี่ยวกับคดียาเสพติดได้2ราย จากนั้นได้ทำการขยายผลจนทราบว่านายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ27ปี อยู่บ้านเลขที่5/26 หมู่ที่3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้ทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 2,000เม็ด กระทั่งถึงเวลาเวลานัดหมายเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ทำการวางแผนซุ่มโปร่ง

กระทั่งพบผู้ต้องหาเดินออกจากบ้านมายังสะพานปูนทางเดินริมคลอง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมก่อนที่คนร้ายจะใช้อาวุธปืนยิงใส่จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ตำแหน่งงานผบ.หมู่ งานสืบสวนกก.สส.จ.นนทบุรี จำนวน1นัด จนล้มลงหน้าคะมำเพื่อนตำรวจจึงรีบนำส่งร.พ.ปทุมเวช โดยอีกส่วนหนึ่งได้ไล่ตามคนร้ายไปแต่ไม่พบตัวเนื่องจากเป็นสถานที่มืด

ร.ต.อ.วรภัทร แก้วดวงเทียม รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุโดยให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บพยานหลักฐานในสถานที่เกิดเหตุเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายโดยชุดสืบสวนได้เชิญตัวมารดาและพี่สาวมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมตัวนายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง มาดำเนินคดีทางกฏหมาย สำหรับผู้ต้องหาประวัติเคยต้องโทษคดีเล่นการพนันปี 2554 ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายปี 2552 ครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่ายปี 2556