ข่าวภูมิภาค พ่อค้ายาเสพติด ยาเสพติด ยิงตำรวจตาย ล่อซื้อยา

รวบแล้ว!! ‘ไอ้รุ่ง’ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ยิงตร.กองสืบนนทบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / รวบแล้ว!! ‘ไอ้รุ่ง’ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ยิงตร.กองสืบนนทบุรี
จับแล้ว!! ‘ไอ้รุ่ง’ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดยิงตำรวจกองสืบ จ.นนทบุรี ขณะล่อซื้อยาเสพติด

จากกรณีที่พ.ต.ท.สมบัติ กานจะบุตร สว.สส.กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี นำกำลังชุดสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดก่อนจะขยายผลทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด จากนายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่5/26 หมู่ที่3 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

แต่คนร้ายเกิดไหวตัวทันขณะส่งมอบยาเสพติดก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงใส่จ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวนกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี กระสุนเจาะกลางอกซ้ายขณะปลุกปล้ำจับกุมผู้ต้องหา ก่อนที่เพื่อนตำรวจจะนำตัวส่งร.พ.ปทุมเวชและเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะกระสุนถูกอวัยวะสำคัญ ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้โดยทิ้งของกลางเป็นยาบ้าจำนวน2,000เม็ดและโทรศัพท์มือถือเอาไว้ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลา03.00 น.วันที่ 21 มิ.ย.61

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบช.ภ.1. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง กำลังชุดสืบสวนภ.1 ชุดสืบสวนภ.จว.นนทุบรี และชุดสืบสวนภ.จว.ปทุมธานี และสุนัขตำรวจกองกำกับการสุนัขตำรวจลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง

พร้อมเข้าค้นบ้านของนายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง ผู้ต้องหาอย่างละเอียดเพื่อหาหลักฐานในการเชื่อมโยงผู้ให้การช่วยเหลือในการหลบหนีโดยให้ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่จ.พระนครศรีอยุธยา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านคนสนิทของไอ้รุ่งเพื่อกดดัน

กระทั่งเช้าวันที่ 22 มิถุนายน 2561 แหล่งข่าวเชื่อถือได้คนหนึ่ง เปิดเผยว่า นายยงยุทธ หว่างไพรี หรือรุ่ง อายุ27ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงจ.ส.ต.อาสาฬ เกตุจำปา อายุ 32 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวนกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี จนเสียชีวิตขณะเข้าทำการจับกุมหลังล่อซื้อยาเสพติดได้ติดต่อมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วหลังทนการกดดันของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไหวโดยในสายวันนี้จะมีการประชุมเกี่ยวกับคดีที่ สภ.คลองหลวง อีกครั้งหนึ่ง