จับหนุ่มเกาหลีร่วมกับภรรยาฆ่าแม่ตัวเอง ตำรวจคุมตัวฝากขัง

Home / ข่าวทั่วไป / จับหนุ่มเกาหลีร่วมกับภรรยาฆ่าแม่ตัวเอง ตำรวจคุมตัวฝากขัง
จับหนุ่มเกาหลีร่วมกับภรรยาฆ่าแม่ตัวเอง ตำรวจคุมตัวฝากขัง พบหลักฐานชี้จัดฉากฆ่าแม่ตัวเอง

ความคืบหน้าคดีนางสาวปาร์ค ซอง ฮี ( Mrs.Park Songhee ) สัญชาติเกาหลี อายุ 27 ปี ใช้อาวุธมีดฆ่า นางอัล จุง จา ( Mrs.An Jung Ja) อายุ 76 ปี แม่สามีสัญชาติ เสียชีวิตในห้องนอนภายในบ้านเลขที่ 234/39 หมู่บ้านเมาเท้นวิว หมู่ที่ 6 ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่21 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยตำรวจแจ้งข้อหาข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาดำเนินคดีกับนางสาวปาร์ค ซอง ฮี

ล่าสุดจากการสอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้แจ้งข้อหานายไบรอัน ลี(Brian Lee) สัญชาตินิวซีแลนด์ อายุ 50 ปี บุตรชายแท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต และ เป็นสามีของนายสาวปาร์ค ซฮง ฮี ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมทั้งควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง โดยยังไม่ให้ประกันตัว เบื้องต้นนายไบรอันให้การปฎิเสธ

ก่อนหน้าถูกจับกุม นายไบรอันอ้างว่าแม่ของตนเองมีปากเสียงกับลูกสะใภ้ ภรรยาถูกแม่ทำร้ายจึงใช้มีดแทงหน้าอกจนเสียชีวิต แต่จากการสอบสวนพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่านายไบรอันมีส่วนรู้เห็นและให้การเท็จและมีการจัดฉากว่าภรรยาถูกทำร้าย ส่วนภรรยานายไบรอันซึ่งได้รับบาดเจ็บตามร่างกายยังคงนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลและมีตำรวจดูแลอย่างใกล้ชิด เกรงว่าจะทำร้ายตัวเอง

ทั้งนี้ตำรวจ สภ.แม่ปิง ได้ควบคุมตัวนายไบรอันออกจากห้องขังไปขออำนาจศาลเชียงใหม่ฝากขัง ผลัดแรก เป็นเวลา 12 วัน สำหรับผู้ตายเป็นเจ้าของอพาร์ตเมนต์และกิจการหลายแห่งในประเทศเกาหลีใต้ 6 เดือนก่อน นายไบรอันได้รับมาพักอาศัยในบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ จนมาถูกฆ่าเสียชีวิต