เด้งฟ้าฝ่า!! ผกก.สภ.บ่อผุด เซ่นพิษบ่อนพนันห่างโรงพัก 500 เมตร

Home / ข่าวทั่วไป / เด้งฟ้าฝ่า!! ผกก.สภ.บ่อผุด เซ่นพิษบ่อนพนันห่างโรงพัก 500 เมตร
สั่งย้าย ผู้กำกับ สภ.บ่อผุด เซ่นพิษมีบ่อนพนันเปิดห่างจากโรงพักเพียง 500 เมตร 

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 591/2561 เรื่องให้ช้าราชการตำรวจปฎิบัติราชการและรักษาราชการแทน ด้วยสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด มีหนังสือที่ ตช.0023(สฎ).(10).3/761 ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2561 รายงานเหตุน่าสนใจ กล่าวคือ วันที่ 22 มิถุนายน 2561 เวลาประมาณ 21.30น. และ 23.00 น. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 4 มอบหมายให้ พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ ชุดป้องกันรักษาความสงบเรียบร้อย ศูนย์ต่อสู้ป้องกันภัยทางอากาศ กองทัพบกที่ 4 ร่วมกันจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันที่บริเวณห้องแถวไม่มีเลขที่ ซอยโกเขียว ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ห่างโรงพัก สภ.บ่อผุด เพียงห้าร้อยเมตร

ได้ผู้ต้องหาจำนวน 26 คน โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัก(ไฮโลว์) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ที่ลักลอบเล่นการพนัน บริเวณเพิงพักหลังบ้านเลขที่ 84/18 ม.3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้ผู้ต้องหาจำนวน 8 คน โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัก(ไฮโลว์) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต”

เป็นเหตุที่น่าสงสัยว่าอาจมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้เกี่ยวข้องมีส่วนรู้เห็นเป็นใจ หรือกี่ยวข้องกับการพนันผิดกฎหมาย หรือเรียกรับ หรือมีประโยชน์ในการพนันผิดกฎหมาย หรือปล่อยปละละเลยไม่สนใจในการสืบสวนปราบปรามจับกุม จึงไม่สามารถปฎิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบกับตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีคำสั่งที่ 590/2561 ลงวันที่ 23 มิถุนายน 2561 แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ และเพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 72 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2542 จึงให้ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการและรักษาราชการแทนดังนี้

1. พ.ต.อ.ชนะวรศินธุ์ ศุภพนารักษ์ ตำแหน่ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด ไป ปฎิบัติราชการที่ ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยขาดจากตำแหน่งเดิม

2. พ.ต.อ.ศิรชัย เกิดศรี ตำแหน่ง ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี รักษาราชการแทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อผุด

3. พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ ตำแหน่ง รองผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี รักษาราชการแทน ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี รักษาราชการ

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน 2561 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สั่ง ณ วันที่ 23 มิถุนายน 2561 พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี