ข่าวภูมิภาค พระพุทธชินราช รถชนกัน อุบัติเหตุ

กระบะซิ่งพุ่งชนรถจอดข้างทาง ผู้รอดตายเชื่อบารมีพระพุทธชินราชคุ้มครอง

Home / ข่าวทั่วไป / กระบะซิ่งพุ่งชนรถจอดข้างทาง ผู้รอดตายเชื่อบารมีพระพุทธชินราชคุ้มครอง
กระบะวิ่งทางตรงด้วยความเร็ว พุงชนจนเสียหลักชนกระบะอีกคันที่มีคนนั่งรอญาติจอดอยู่ริมถนนบาดเจ็บ 3 ราย อีกคนรอดตายหวุดหวิดเชื่อบารมีพระพุทธชินราชคุ้มครอง

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.61 ร.ต.ท.หญิงชรัทดา ธัญหมอ รอง.สว(สอบสวน)สภงเขลางค์นคร จ.ลำปาง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันหลายคัน บริเวณถนนลำปาง-เด่นชัย ใกล้แยกกลับรถบ้าน้อง ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงประสานเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง กู้ชีพลำปาง ร่วมตรวจสอบช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงทั้งหมด3ราย นอนร้องไห้ด้วยเจ็บ อยู่ท้ายรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุสีบรอด์นทอง หมายเลขทะเบียน บพ-5679 ลำปาง สภาพด้านขวาถูกชนจนยับเยินเสียหายไปทั้งแทบ ห่างไปประมาร10เมตร พบรถยนต์กระบะโตโยต้า รุ่นวีโว่ สีบรอด์นเงิน หมายเลขทะเบียน บษ410ลำปาง สภาพพังยับเยิน คนขับเป็นชายนั่งมาด้วยกันสองคน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสอบถามนาง จุฑารัตน์ วงค์รี อายุ47ปี ได้เล่ารายละเอียดยังไม่หายตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว ได้เดินทางมาจากจังหวัดแพร่ พร้อมกัน4คน ขณะมาจอดรถใต้ต้นจามจุรี ห่างจากริมถนนประมาณ10เมตร เพื่อรอนัดพบญาติให้มารับบริเวณดังกล่าว เพื่อไปหาร่างทรงในลำปางขณะจอดรถนั่งท้ายกระบะ บางคนยืนพิงกระบะท้าย เวลาผ่านไปประมาณ5นาที

จู่ๆได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอด์นเงิน หมายเลขทะเบียน บษ410ลำปาง ได้ขับเสียหลักพุ่งเข้ามาหา ตนเองซึ่งนั่งกระบะท้ายเมื่อเห็นเหตุการณ์ได้วิ่งหลบหนีอย่างไม่คิดชีวิต จึงรอดจากการชน ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด และเชื่อว่าเป็นบารมีของพระพุทธชินราช วัดใหญ่จังหวัดพิษณุโลก องค์เดียวที่นับถือและห้อยคออยู่ ส่วนพี่สาว และญาติ อีก3คน ถูกรถชนต่างได้รับบาดเจ็บ หน้าอก และหลัง นอนอยู่กับท้ายกระบะและพื้นดินร้องไห้ด้วยความเจ็บปวด มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อให้การช่วยเหลือ นำตัวส่งโรงพยาบาลลำปาง

หญิงรายหนึ่งซึ่งนั่งมากับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอด์นเงิน หมายเลขทะเบียน กม2829 พิษณุโลก ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด เล่าว่า ได้เดินทางจากเชียงใหม่ จะไปจังหวัดพิษณุโลก แต่สับสนกับเส้นทางเนื่องจากป้ายบอกทางไม่ชัดเจนจึงเข้าเลนผิด ก่อนที่จะกลับรถใต้สะพานลอยกาดเมฆ เพื่อกลับทางเดิมเมื่อถึงแยกจุดที่เกิดเหตุโดยไม่ทันระวังรถยนต์กระบะโตโยต้า ที่วิ่งมาทางตรง จึงได้ชนเข้ากับด้านหน้ารถของตนเอง ก่อนที่จะเสียหลักไปชนกับรถยนต์กระบะอีซูซุอีกคัน ที่มีคนนั่งท้ายกระบะจอดอยู่ริมถนน ห่างจากจุดที่ชนประมาณ40เมตร จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

ทั้งนี้ จุดทางแยกดังกล่าว มักเกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้ว จากการสอบถามคนขับรถที่เกิดอุบัติเหตุที่ผ่านมานั้น โดยเฉพาะคนต่างจังหวัดมักไม่ชำนาญและจะกลับรถตรงจุดดังกล่าว เนื่องจากไม่ทราบว่า มีจุดให้กลับรถด้านหน้า ห่างไปอีกประมาณ500เมตร ส่วนชาวบ้านในพื้นที่โดยเฉพาะคนลำปาง ที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางดังกล่าวในการสัญจร

จึงอยากฝากเรื่องนี้ให้หน่วยงานราชการ ที่รับผิดชอบคือแขวงทางหลวงลำปางที่1 รีบแก้ไขปัญหาโดยเพิ่มติดตั้งป้ายห้ามกลับรถเพิ่มมากขึ้น โดยเว้นระยะ เพื่อเตือนให้ผู้ขับขี่รถ ได้มองเห็นได้อย่างชัดเจน ทาง ร.ต.ท.หญิงชรัทดา ธัญหมอ จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป