เฒ่าวัย 77 ปี เดินเข้าป่าหาไม้ ตกเขาดับกลางป่า แต่กลับพกเงินเป็นฟ้อน

Home / ข่าวทั่วไป / เฒ่าวัย 77 ปี เดินเข้าป่าหาไม้ ตกเขาดับกลางป่า แต่กลับพกเงินเป็นฟ้อน
เฒ่าวัย 77 ปี เดินเข้าป่าหาไม้ ในจังหวัดพะเยา  ตกเขาดับกลางป่า พบพกเงินเป็นฟ้อน

วันที่ 24 มิ.ย. 61 เวลา 09.00 น. พ.ต.ท.อธิป คำเงิน สว.(สอบสวน) สภ.ปง จ.พะเยา รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในป่าบนเขา หมู่บ้านสิบสองพัฒนา หมู่ 7 ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พญ. ชณาภัทร ธารัตน์ รพ.ปง ชุดกู้ภัย มูลนิธิพิทักษ์ชีพภูซาง สาขาปง และตำรวจชุดสืบสวน รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบร่างของนาย แก้ว ดอนมูล อายุ 77 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่5 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา เสียชีวิตในชุดเข้าป่า ลักษณะนอนตะแคงขวา ขมับขวา มีบาดแผลแตก เลือดไหลแห้งติดทั่วใบหน้า ใกล้กับก้อนหินขนาดใหญ่

จากการตรวจชันสูตรพลิกศพ พบบาดแผล ที่ศีรษะขมับขวามีรอยแตก และตรวจกระเป๋าสะพายของผู้เสียชีวิต พบเงินเป็นธนบัตรจำนวนหลายหมื่นบาท ซึ่งทางญาติบอกว่า ผู้ตายนั้น มักจะพกเงินติดตัวไว้เป็นประจำ ซึ่งจากการสอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายได้เดินทางเข้าป่า เพื่อหาไม้มาทำเครื่องจักรสาน ตั้งแต่เมื่อเช้าวานที่ผ่านมา แต่ไม่กลับออกมาจากป่า จนกระทั่งเช้าวันนี้ ทางญาติจึงพากันออกติดตามจนพบว่านอนเสียชีวิตในป่าดังกล่าว

สำหรับการเสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่า เกิดจากผู้เสียชีวิตได้เดินแบกไม้ลงมาจากเขา ในป่ายางพารา แล้วเดินลื่นล้ม จนศีรษะไปกระแทกกับก้อนหิน จนเป็นให้เหตุให้เสียชีวิต โดยแพทย์ลงความเห็นว่า ผู้ตาย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 -18 ชั่วโมง
หลังจากนั้นได้นำศพส่ง รพ.ปง เพื่อทำการชันสูตรศพอีกครั้ง ก่อนส่งมอบให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป