ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ ฆ่ากันตาย แทง

หนุ่มอาชีวะเมืองคอนฯ แทงอริดับ เหตุปีนเข้าบ้าน มาจีบแฟนสาว-เสพยาต่อหน้า

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มอาชีวะเมืองคอนฯ แทงอริดับ เหตุปีนเข้าบ้าน มาจีบแฟนสาว-เสพยาต่อหน้า
นักเรียน ปวช.2 อาชีวะเมืองคอน แทงคู่อริมาจีบแฟนสาวดับคาบ้านพัก 1 เจ็บ อีก 2 ราย

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ ( 25 มิ.ย.61)  ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เรียบร้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุแทงกันตาย 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่บ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านปาล์มสวีทโฮม ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช  หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบศพผู้ตายชื่อนายณัฐพงษ์ หรือ โดนัท สุขสุวรรณ อายุ 21ปี นอนเสียชีวิตในสภาพหงายร่างพาดอยู่บนโซฟา ขาเหยียดอยู่บนพื้นบ้าน สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าบริเวณกลางหน้าอก 2 แผล กลางหลัง 3 แผล ไหล่ขวา 1 แผล ต้นแขนซ้ายแผลฉีกขาดอีก 1 แผล

จากการค้นในตัวผู้ตายของเจ้าหน้าที่พบยาบ้าในกระเป๋ากางเกง 11 เม็ด, อุปกรณ์การเสพยาเสพติดอีก 1 ชุด โดยบริเวณพื้นบ้านร่องรอยเช็ดรอยเลือดใหม่อีกจำนวนหลายจุด และพบปลอกมีดปลายแหลมวางอยู่จำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่ มูลนิธิใต้เต๊กตึ้ง นำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวทราบชื่อคือ นายยศพล เที่ยงพึงธรรม อายุ 19 ปี นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคชื่อดังในจังหวัด ทั้งนี้จากการสอบสวนได้ความว่า ระหว่างที่เขา (ผู้ก่อเหตุ) อยู่ในบ้านพักกับแฟนสาววัย 18 ปี ผู้ตายและพวกได้บุกมาที่บ้านพัก ทั้งพยายามจีบแฟนสาวและมั่วสุมเสพยาเสพติดในบ้าน ตนไล่ก็ไม่ยอมไป จึงตัดสินใจโทรตามเพื่อนอีกคนให้มาที่บ้าน จากนั้นจึงช่วยกันจับผู้ตายและลงมือแทงจนเสียชีวิต ซึ่งเพื่อนที่ร่วมลงมือได้หนีไปก่อนหน้านี้ ส่วนตัวขอรอตำรวจเพื่อสู้คดี

ด้าน พล.ต.ต. วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เผยว่า ผู้ตายมีประวัติเคยต้องคดีเสพยาเสพติดและเคยถูกจับกุมคดีเสพยาเสพติดเมื่อปี 2557 และพฤติกรรมความประพฤติไม่เรียบร้อยในหมู่บ้าน จนมาถูกเจ้าของบ้านแทงตายดังกล่าว

สำหรับเยาวชนที่เป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งได้รับสารภาพแล้วและยังมีเพื่อนอีกคนที่พลบหนีเจ้าหน้าที่กำลังไปขอหมายจับ ส่วนสาเหตุนั้นมีการมั่วสุมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังจากที่เมายาแล้วแล้วผู้ตายและเพื่อนๆ อาจจะมีการลวนลามแฟนสาวของวัยรุ่นเจ้าของบ้าน จนเกิดการทะเลาะวิวาทกลายเป็นการฆาตกรรม และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คดีไม่มีความซับซ้อนที่เหลือคือเจ้าหน้าที่ต้องไปตามตัวผู้ต้องหาอีกรายที่หลบหนี และจะได้สอบสวนไปตามขั้นตอนต่อไป