ฆ่าตัวตาย ฆ่าหั่นศพ ฆ่าหั่นศพน้องเมย์

ตำรวจนำตัว ‘ไอ้วุธ’ มือฆ่าหั่นศพ ฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดมีนบุรี

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจนำตัว ‘ไอ้วุธ’ มือฆ่าหั่นศพ ฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดมีนบุรี
พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรีนำตัว ‘ไอ้วุธ’ มือฆ่าหั่นศพ ฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดมีนบุรี

เช้าวันนี้(26 มิ.ย.) พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี นำตัว นายธนกฤต ประกอบ หรือ วุธ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพหญิงสาวอายุ 24 ปี มาขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรีฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน คือตั้งแต่วันที่ 26 มิถุนายน -7 กรกฎาคม ซึ่งศาลได้อนุญาตให้ฝากขัง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายธนกฤตที่มีสีหน้าเรียบเฉยขึ้นรถเรือนจำจังหวัดมีนบุรีแล้ว

พันตำรวจเอกชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล3 ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการชุดสืบสวนสอบสวนคลี่คลายคดี เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องนำตัวนายธนกฤตมาฝากขังตั้งแต่ช่วงเช้าเนื่องจากใกล้ครบกำหนดการควบคุมตัว 48 ชั่วโมงแล้ว โดยท้ายคำร้องฝากขังพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นการกระทำที่ร้ายแรง

ซึ่งตั้งแต่ถูกจับกุมตัว นายธนกฤตมีอาการเครียดมาโดยตลอด แต่ก็ยังคงให้การรับสารภาพอยู่ หลังจากนี้จะต้องเชิญแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปตรวจจุดที่นายธนกฤตนำร่างของผู้ตายไปทิ้งไว้ที่ป่ารกบริเวณถนนสามวา แขวงบางชัน เขตคลองสามวา มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมถึงเรื่องของดีเอ็นเอและสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เพื่อนำมาประกอบในสำนวนคดี

ด้านพันตำรวจโทหญิง สุวิมล มั่นใจ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี กล่าวว่า การสอบสวนนายธนกฤต เมื่อวานนี้พนักงานสอบสวนได้แนะนำขั้นตอนในการขอความคุ้มครองจากทางศาลยุติธรรม แต่นายธนกฤตระบุว่า เมื่อกล้าทำก็กล้ารับผิด และถ้าย้อนเวลากลับไปได้ก็จะไม่ทำ ทั้งยืนยันว่าทำเพียงคนเดียว โดยมีสาเหตุจากความหึงหวง ซึ่งตลอดเวลา นายธนกฤตไม่มีอาการทางจิตจึงไม่จำเป็นต้องให้แพทย์ตรวจ เพราะให้การได้ตามปกติทุกอย่าง

สำหรับการดำเนินคดีเบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซ่อนเร้นย้ายทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งมีอัตราโทษสูงสุดคือประหารชีวิต