ขโมยของ ข่าวภูมิภาค คนขับรถครูหนึ่ง ลักทรัพย์ หนึ่ง จักรวาล

รวบ!! คนขับรถ ‘หนึ่ง จักรวาล’ ติดหนี้พนันฟุตบอลย่องลักทรัพย์

Home / ข่าวทั่วไป / รวบ!! คนขับรถ ‘หนึ่ง จักรวาล’ ติดหนี้พนันฟุตบอลย่องลักทรัพย์
ตำรวจเมืองนนท์ จับกุมคนขับรถ ‘หนึ่ง จักรวาล’ ย่องลักทรัพย์นายจ้าง เอาเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอล

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.ป.สภ.รัตนาธิเบศร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ร่วมกันจับกุมตัวนายพีรวัฒน์ แซ่เต็ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/344 ซอยพหลโยธิน 48 แยก20 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

พร้อมของกลาง นาฬิกาข้อมือยี่ห้อ Hamilton จำนวน 2 เรือน รองเท้าผ้าใบยี่ห้อ adidas จำนวน 2 คู่ แว่นตากันแดดยี่ห้อ เรย์แบรนด์ และตั๋วจำนำ จำนวน 1 ใบ รวมทรัพย์สินราคาประมาณ 200,000 บาท จับกุมตัวได้ที่ไอดิล เพลส คอนโดมิเนียม ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยกล่าวหาว่า ลักทรัพย์นายจ้าง

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 14.50 น.วันที่ 26 มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งความจาก น.ส.เบญจวรรณ เสาธงยุติธรรม อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ซอยสามัคคี ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่าได้มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้เข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิด

ทั้งนี้พบว่าเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.61 เวลา 12.00 น. นายพัรวัฒน์ แซ่เต็ง ผู้ต้องหา และเป็นคนขับรถของผู้เสียหาย ได้เดินทางเข้าไปภายในบ้าน หลังจากนั้นได้กลับออกไปโดยในมือถือถุงพลาสติก ภายในคาดว่าน่าจะมีของกลาง เจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตามสืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาพักอยู่ที่บ้านจับกุม และพบผู้ต้องหาอยู่ที่ห้องพักในคอนโดดังกล่าว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและนำเข้าตรวจค้นห้องพักจนพบของกลางทั้งหมด

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา สวมกางเกงยีนส์ขายาว ขาดที่หัวเข่า กำลังเดินสูบยุหรี่ที่หน้าประตูรั้วบ้าน จากนั้นได้เดินไปทิ้งก้นบุหรี่ที่ข้างบ้าน แล้วเดินเข้าไปด้านในบ้าน กล้องวงจรปิดตัวที่สองจับภาพคนร้ายถือถุงพลาสติกสีขาวในมือเดินเข้ไปลาญาติผู้เสียหายกลับ จากนั้นกล้องวงจรปิดหน้าบ้านจับภาพคนร้ายถือถุงเดินออกจากบ้านไป ต่อมากล้องภายในซอยหมู่บ้านสามารถจับภาพคนร้ายเดินถือถุงพลาสติกออกไปจากหมู่บ้าน

จากการสอบสวน นายพีรวัฒน์ แซ่เต็ง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหา ทราบว่า หลังจากตนลักทรัพย์ไปได้เอานาฬิกาไปจำนำในราคาเรือนละ 15,000 บาทและ 8,000 บาท เพื่อเอาเงินไปใช้หนี้พนันฟุตบอลโลกส่วนหนึ่งประมาณ 20,000 กว่าบาท และที่เหลือก็จะเอาไปลงทุนเล่นพนันบอลใหม่เพื่อเอาทุนคืน

ด้าน น.ส.เบญจวรรณ เสาธงยุติธรรม อายุ 32 ปี เปิดเผยว่า ตนไม่ได้อยู่บ้านสองวัน เมื่อกลับมาพบว่านาฬิกาที่วางไว้หายไป ผู้ต้องหาเป็นคนที่ทำงานในบ้าน อยากฝากบอกว่าถ้าผู้ต้องหาไปแอบอ้างชื่อสามีคือคุณหนึ่ง จักรวาล ผู้ต้องหาไม่เกี่ยวข้องอะไรกับสามีตน เขาเป็นแค่คนขับรถไม่มีการทำเรื่องอะไรเกี่ยวกับทรัพย์สินใดๆทั้งสิ้น

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าทำงานขับรถมา 2 สัปดาห์ จากนั้นเมื่อสบโอกาสได้เริ่มลักทรัพย์สินที่ละอย่าง ก่อเหตุหลายครั้ง จนมาจับได้ครั้งล่าสุดที่ลักนาฬิกา จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานและควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป