ข่าวสดวันนี้ ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ ไฟไหม้รถตู้

ไฟไหม้รถตู้โดยสารบนบทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์

Home / ข่าวทั่วไป / ไฟไหม้รถตู้โดยสารบนบทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์
ไฟไหม้รถตู้โดยสารบนบทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ คาดระบบไฟฟ้าชำรุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เมื่อเวลา 14.10 น.วันที่ 30 มิ.ย.61 ร.ต.อ.มนตรี รัตนพันธ์ รองสว.สอบสวน สภ.คูคต รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถตู้โดยสารที่เกิดเหตุด้านบนบทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์เหนืออนุสรณ์สถานแห่งชาติขาออก ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองคูคต อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งรุดไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุช่องทางซ้ายสุดพบรถยนต์ตู้สาธารณะยี่ห้อโตโยต้ารุ่นคอมมิวเตอร์สีขาว หมายเลขทะเบียน 33-7125 กทม. เกิดเพลิงลุกโหมไหม้ทั้งคันอย่างรุนแรง ในห้องโดยสารด้านประตูท้ายพบถังแก๊สเอ็นจีวีติดตั้งอยู่จำนวน 2 ถัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเร่งฉีดน้ำเพื่อดับเพลิงที่ลุกโหมไหม้อย่างรุนแรง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตและยังไม่พบตัวผู้ขับขี่หรือผู้เป็นเจ้าของรถ ส่วนผู้โดยสารนั้นมีพลเมืองดีจอดรับเพื่อนำลงไปสู่ผิวทางด้านล่างของถนนพหลโยธินก่อนหน้า

ขณะที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Saparat Prakumtong ได้โพสต์คลิปภายเหตุการณ์ขณะเกิดเพลิงลุกไหม้พร้อมข้อความระบุว่า “คือเกือบตายจริงๆ นะ มาขึ้นรถกลับบ้านที่ฟิวเจอร์ ตรงท่ารถต่างจังหวัด พนักงานบอกเป็นรถเสริมนะครับ ตอนขึ้นก็ดูว่าข้างรถมันไม่ได้เขียนกทม-สระบุรี เป็นรถปล่าวๆ สีขาวรถออกมาสักพักมีกลิ่นไหม้ คนขับก็ไม่ยอมจอด ขับมาเรื่อยๆ จนกลิ่นไหม้แรงขึ้น พี่ผช.กะฝรั่งที่นั่งมาบอกให้จอด พอจอดลงจากรถแปปเดียว ไฟลุกท่วมเลยจ้า และไฟลุกเร็วมาก

เคยเห็นแต่ในข่าว เจอกับตัวนี่ใจหายมาก เหมือนถ้าลงมาช้ากว่านี้อาจจะตายได้เลย มีพี่ใจดีขับกระบะผ่านมาให้ติดรถไปด้วย ตอนผ่านรถที่ไฟไหม้ก็กะแล้วมันต้องบึ้มตอนที่กูผ่าน ตั้งนานแม่งไม่บึ้ม คิดในใจหลังกูไปแล้วแน่ๆ โดนสะเก็ดไรมั้ย หลังไหม้แน่ๆ แผลเป็นอีก แต่น้องผช.ที่มาด้วยกันเอาตัวมาบังให้ โอโหน้องแม่งโคตรแมนเลย ตอนนี้ทุกคนบนรถปลอดภัยไม่มีคนได้รับอันตราย ฝากไว้เน้อออ จะขึ้นรถก็ดูกันดีๆ ไม่ขึ้นแล้วจ้ารถตู้ รถทัวร์อย่างเดียว เข็ด”

ร.ต.อ.มนตรี รัตนพันธ์ รองสว.สอบสวน สภ.คูคต เปิดเผยว่า ล่าสุดผู้ขับขี่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้วโดยให้การสาเหตุน่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าภายในรถชำรุดจนเกิดเพลิงไหม้ ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้ขับขี่เข้าใจผิดว่าเป็นพื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จึงเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน

ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จะแจ้งให้ทราบว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นของพื้นที่ สภ.คูคต จึงเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน ล่าสุดได้ให้รถยนต์ทำการยกรถไปเก็บไว้ที่สถานที่เก็บของกลางเพื่อรอการตรวจสอบสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดต่อไป