13 ชีวิต ข่าวสดวันนี้ ถ้ำหลวง ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ หมูป่าอะคาเดมี

ผู้ว่าฯเชียงราย เผย การค้นหามีสัญญาณดี รับซ้อมแผนกู้ภัยวันนี้ยังพบปัญหา

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ว่าฯเชียงราย เผย การค้นหามีสัญญาณดี รับซ้อมแผนกู้ภัยวันนี้ยังพบปัญหา

ผู้ว่าฯเชียงราย เผย การค้นหา 13 ชีวิต มีสัญญาณดี สีของน้ำที่ดูดออกมามีความใสมากขึ้น และสามารถสูบน้ำได้มากกว่าเดิม รับซ้อมแผนกู้ภัยวันนี้ยังพบปัญหา 

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงถึงสถานการณ์การค้นหา 13 ชีวิต ภายใน ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ว่า สำหรับวันนี้ยังมีฝนตกเล็กน้อย โดยมีน้ำจากบนดอยไหลลงมาบ้างซึ่งพอใจระดับน้ำวันนี้ที่ลดลง ทำให้มีความหวังที่จะช่วยทั้ง 13 คน เพราะจากการสังเกตจากสีของน้ำที่ดูดออกมามีความใสมากขึ้น และสามารถสูบน้ำได้มากกว่าเดิม

ขณะที่หน่วยซีลสามารถดำน้ำเข้าไปถึงสามแยกเข้าโถงกลางประมาณ 200 เมตรจาก 1 กิโลเมตร ทั้งนี้ยังได้มีการเตรียมทีมแพทย์ที่มีความสามารถเทียบเท่ากับหน่วยซีล และสามารถดำน้ำได้เข้าไป เพื่อกรณีเจอน้องๆ จะสามารถประเมินอาการในเบื้องต้น วันนี้มีสัญญาณที่ดีจากเรื่องทุกอย่าง ทุกคนทำงานต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนเพื่อจะช่วยเหลือทั้ง 13 คน ให้ได้เร็วที่สุด

ด้านการซ้อมแผนวันนี้พบว่ามีปัญหาในเรื่องการจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะมีการปรับแผนการจราจรใหม่ทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ ไม่ให้จอดรถข้างทาง เพราะทำให้รถพยาบาลลำเลียงผู้ป่วยได้ลำบาก อย่างไรก็ตามขอความร่วมมือทุกคน จะมีการจัดสถานที่จอดรถและมีรถรับส่งเพื่อให้การจราจรสะดวก ช่วยลำเลียงทั้ง 13 คนนำส่งโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็ว

 

ขอบคุณข้อมูล  จส.100