13 ชีวิต ข่าวสดวันนี้ ถ้ำหลวง ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ หมูป่าอะคาเดมี

ทีมหมูป่าเชียงใหม่ บนครูบาขอเปิดทาง เตรียมบวช 7 วันหาก 13 ชีวิตปลอดภัย

Home / ข่าวทั่วไป / ทีมหมูป่าเชียงใหม่ บนครูบาขอเปิดทาง เตรียมบวช 7 วันหาก 13 ชีวิตปลอดภัย

ทีมหมูป่าเชียงใหม่ บนครูบาขอเปิดทาง เตรียมบวช 7 วันหาก 13 ชีวิตออกจาก ‘ถ้ำหลวง’ อย่างปลอดภัย

กำลังใจจากคนไทยทั่วทั้งประเทศยังคงถูกส่งไปถึง เด็กๆ ทีมนักฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่และโค้ชทั้ง 13 ชีวิตที่ยังคงติดอยู่ใน ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ในเวลาเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยระดมกำลังค้นหาตลอด 24 ชั่วโมง อย่างไม่ลดละ
ล่าสุดสมาชิกทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ ทีมนักบิดจักรยานยนต์วิบากชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ รวมตัวกันเข้ากราบขอพรอนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย ขอให้น้องๆ และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมีออกมาจากถ้ำได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่นายอรรถวิทย์ วดีศิริศักดิ์ หัวหน้าทีมหมูป่าเอ็นดูโร่ เป็นตัวแทนของทีม นำพวงมาลัยบนไว้กับครูบาเจ้าศรีวิชัย หากทั้ง 13 ชีวิต ออกมาได้อย่างปลอดภัย จะบวชแก้บนและอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้าแม่นางนอนเป็นเวลา 7 วัน ทันที นายอรรถวิทย์ บอกว่า ติดตามข่าวมาตั้งแต่วันแรกแม้จะไม่รู้จักกัน แต่ก็รู้สึกเป็นห่วง ยิ่งมีชื่อทีมหมูป่าเหมือนกันทำให้รู้สึกผูกพันอย่างบอกไม่ถูก

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้เจ้าหน้าที่จะระดมค้นหาอย่างเต็มที่ แต่ก็ยังไม่เจอ จึงมาบนบานขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวภาคเหนือให้ความเคารพศรัทธา ช่วยดลบันดาลเปิดทางให้ทุกคนออกมาโดยเร็วและปลอดภัย และ หากทุกคนออกมาได้ทีมหมูป่าก็จะรวมตัวกันขี่จักรยานยนต์ข้ามจังหวัดไปเยี่ยมน้อง ๆ ถึงบ้าน

สำหรับทีมหมูป่าเอ็นดูโร่เชียงใหม่ นอกจากขี่จักรยานยนต์เอ็นดูโร่เพื่อสันทนาการ ที่ผ่านมายังจัดกิจกรรมเพื่อการกุศลและใช้ประสบการณ์ความชำนาญเข้าช่วยเหลืองานราชการในพื้นที่ทุรกันดารบนดอยสูงในจังหวัดเชียงใหม่หลายครั้ง