ข่าวสดวันนี้ ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เตรียมรับ 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง พร้อมเยียวยาทุกด้าน

Home / ข่าวทั่วไป / รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เตรียมรับ 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง พร้อมเยียวยาทุกด้าน

รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เตรียมรับ 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง พร้อมเยียวยาทุกด้านจนกว่าจะแข็งแรงเต็มร้อย

วันนี้(3 ก.ค.) เฟซบุ๊กเพจ กระทรวงสาธารณสุข โพสต์ภาพเตียงพยาบาล พร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือทุกด้าน พร้อมระบุว่า #โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์  #เตรียมพร้อมรับ 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง นายแพทย์ไชยเวช ธนไพศาล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมทางการแพทย์เพื่อให้การรักษา 13 ชีวิตจากถ้ำหลวง อ.แม่สาย เรียบร้อยทุกด้าน

ทั้งคณะแพทย์ และสถานที่รักษาพยาบาล ทันทีที่ 13 ชีวิตจากวนอุทยานถ้ำหลวง มาถึงโรงพยาบาลฯ จะถูกส่งตัวเข้าหอเตรียมผู้ป่วยที่คัดแยกปลอดเชื้อ จะเจาะเลือดตรวจรักษา เตรียมยารักษาที่จำเป็น จากนั้นจะคัดแยกส่งตามหอผู้ป่วยต่างๆ พร้อมอุปกรณ์ทำการรักษา เตรียมการให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคติดต่อจากกระทรวงสาธารณสุขมาเป็นที่ปรึกษา พร้อมมีขั้นตอนการเยียวยาญาติผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้

นพ.ไชยเวช กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้เตรียมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรม ด้านศัลยกรรม ด้านวิสัญญี ด้านกุมารแพทย์ โรคทางเดินหายใจ รวมทั้งโรคติดเชื้อ ร่วมประชุมวางแผน เตรียมความพร้อมในการรักษาทั้ง 13 ชีวิตจากถ้ำที่จะส่งเข้ามารักษาสมบูรณ์เต็ม 100 %  ที่มา โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์

 

ที่มา กระทรวงสาธารณสุข