ซีลเปิดคลิป ‘หมอภาคย์’ ดูแล 13 ชีวิต ‘ทีมหมูป่า’ อย่างใกล้ชิดใน ‘ถ้ำหลวง’

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ซีลเปิดคลิป ‘หมอภาคย์’ ดูแล 13 ชีวิต ‘ทีมหมูป่า’ อย่างใกล้ชิดใน ‘ถ้ำหลวง’

หน่วยซีลเผยแพร่คลิปวิดีโอเผยให้เห็น 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ยังคงติดอยู่ในถ้ำหลวง โดยมีหมอภาคย์ดูแลเป็นอย่างดี

หมอภาคย์

ความคืบหน้าภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่า อะคาเดมี ล่าสุดเพจ Thai NavySEAL ได้เปิดเผยคลิปวิดิโอ 13 ชีวิตที่ยังคงติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน โดยคลิปแสดงให้เห็นภาพเด็ก ๆ ภายจากได้ทานอาหารเพิ่มพลังงาน ที่หน่วยซีลดำน้ำนำเข้าไป โดยมี พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ แพทย์จากกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา แพทย์ที่ผ่านฝึก การดำน้ำมาเป็นอย่างดี เป็นผู้ดูแลอยู่ภายในคลิปด้วย

ทั้งนี้คลิปแสดงให้เห็นว่า สมาชิกทั้ง 13 คนได้แก่ ด.ช.ประจักษ์ สุธรรม, ด.ช. ณัฐวุฒิ ทาคำทรง, นายพิพัฒน์ โพธิ, ด.ช.ภาณุมาศ แสงดี, ด.ช.ดวงเพชร พรมเทพ, ด.ช.ชนินทร์ วิบูลย์รุ่งเรือง, ด.ช.เอกรัตน์ วงค์สุขจันทร์, ด.ช. สมพงศ์ ใจวงศ์, นายพีรภัทร สมเพียงใจ, นายพรชัย คำหลวง, ด.ช.มงคล บุญเปี่ยม, ด.ช.อดุลย์ สามออน และนายเอกพล จันทะวงษ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ซึ่งส่วนใหญ่คลุมตัวด้วยผ้าห่มฟอยด์อเนกประสงค์เพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่น ได้ยกมือไหว้สวัสดี และแนะนำตัวทีละคน โดยทั้งหมดบอกว่ามีสุขภาพดี

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายณรงค์ฤทธิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เปิดเผย อาการของ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำว่า มีร่างกายที่ยังแข็งแรง ส่วนใหญ่ จัดอยู่ในสีเขียว ซึ่งเป็นระดับที่ไม่น่าเป็นห่วง และระดับสีเหลือง หรือผู้ป่วยปานกลาง แต่ไม่มีใครที่อยู่ในระดับสีแดง หรือผู้ป่วยเร่งด่วน