ตลาดใหม่ดอนเมือง สันธนะ สันธนะ ประยูรรัตน์

‘สันธนะ’ ลั่นพร้อมติดคุกแทนลูกน้อง หากศาลพิพากษาจำคุก

Home / ข่าวทั่วไป / ‘สันธนะ’ ลั่นพร้อมติดคุกแทนลูกน้อง หากศาลพิพากษาจำคุก
พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ลั่นพร้อมติดคุกแทนลูกน้อง หากศาลพิพากษาจำคุก

วันนี้(4 ก.ค. 61) ที่ตลาดใหม่ดอนเมือง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมืองจำกัด พร้อมพวก รวม 11 คน แถลงข่าวเกี่ยวคดีตลาดใหม่ดอนเมือง ภายหลังเมื่อเวลา 9.30 น. จำเลยทั้ง 11 คนได้เดินทางไปที่ศาลอาญา รัชดา พร้อมให้การปฏิเสธในคดีในข้อหากรรโชกทรัพย์ และฐานความผิดซ่องโจร โดยศาลจึงนัดตรวจคดีต่อไปในวันที่ 3 ก.ย.61

นอกจากนี้ พ.ต.ท.สันธนะ ยังมีคดีที่ถูกฟ้องฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานตำรวจ ซึ่งทำหน้าที่ขณะลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีตลาดใหม่ดอนเมืองด้วย อัยการคดีศาลแขวง ได้ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.สันธนะ ต่อศาลแขวงดอนเมือง และนัดพร้อมตรวจพยานหลัก ฐาน ในวันที่ 6 ส.ค. 61

โดย พ.ต.ท.สันธนะ ได้เปิดเผยว่า ตนยังสงสัยในประเด็นเนื้อหาในการแถลงข่าวของทางตำรวจในการสรุปสำนวนคดีและสั่งฟ้องตนและพวก โดยระบุว่ามีกลุ่มผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนใหม่ซึ่งเป็นกลุ่มผู้เสียหาย และมีพยาน 9 คน ซึ่งความเสียหายตลอดระยะเวลา 2 ปี เพียง 7 แสนกว่าบาทเท่านั้น ถือว่าน้อยมากสำหรับการแบ่งให้ตนและพวกรวม 11 คน ยืนยันว่าเงินที่เก็บนั้นเป็นเพียงค่าส่วนกลาง แล้วแต่ตามความประสงค์ของผู้ค้าว่าจะให้เท่าไร โดยเงินดังกล่าวนั้นก็จะนำไปพัฒนาตลาด ซึ่งมีใบเสร็จระบุไว้ชัดเจน

นอกจากนี้ พ.ต.ท.สันธนะ ยังระบุด้วยว่า เหตุที่ตนตกเป็นเป้า เนื่องจากไปขัดแย้งในเรื่องของการทำธุรกิจกลับกลุ่มนายทหารระดับสูง ซึ่งตนมองว่าการดำเนินการของธุรกิจดังกล่าวไปเป็นด้วยความไม่ถูกต้องจึงถอนตัวออกมา อีกทั้งยังมีนายตำรวจยศนายพล ที่เป็นคู่ขัดแย้งกับตนอยู่ด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามตนยืนยันว่าหากศาลพิพากษาฟ้องในคดีกรรโชกทรัพย์ และความผิดซ่องโจร ตนและพวกรวม 11 คน ก็พร้อมติดคุกแทนจำเลยทั้งหมด เนื่องจากมองว่าจำเลยทั้งหมดไม่ได้กระทำความผิดแต่เป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามระเบียบของทางตลาดเท่านั้น