ฮือฮา! เครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ จอดเด่นกลางทุ่งนาชัยนาท

Home / ข่าวทั่วไป / ฮือฮา! เครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ จอดเด่นกลางทุ่งนาชัยนาท
เครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ จอดกลางทุ่งนาชัยนาท ตรวจสอบพบนักธุรกิจใหญ่ประมูลซื้อ เพื่อตั้งแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์กึ่งแฟร์แลนด์แอนด์รีสอร์ท

วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีกระแสฮือฮาอย่างมากบนโลกโซเชียลของ จ.ชัยนาทในระยะนี้ เมื่อมีผู้ถ่ายภาพเครื่องบินโดยสารขนาดใหญ่ ที่จอดอยู่กลางทุ่งนา ขึ้นเผยแพร่บนเฟซบุ๊กทำให้เกิดข้อสงสัยเป็นวงกว้างว่า เครื่องบินลำนี้อยู่ที่ใหน และเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมหรือไม่

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สืบค้นข้อมูลจนทราบที่ตั้งของเครื่องบินลำดังกล่าว จึงลงพื้นที่ไปยังกลางทุ่งนา หมู่ที่ 6 ต.บ้านกล้วย อ.เมืองชัยนาท ซึ่งพบเครื่องบินลำโตดังกล่าวจอดเด่น สูงตระหง่านอยู่กลางทุ่งนาเป็นที่แปลกตาอย่างมาก และได้พบกับนายสมชาย ภู่เขียว ผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าว

ซึ่งได้นำผู้สื่อข่าวเข้าชมตัวลำเครื่องและเล่าให้ฟังว่า เครื่องบินลำดังกล่าวเป็นของนักธุรกิจใหญ่รายหนึ่งของ จ.ชัยนาท ที่ได้ประมูลซื้อเครื่องบินที่ถอดเครื่องยนต์และอุปกรณ์บนเครื่องออกแล้ว มาเพื่อตั้งแสดงเป็นพิพิธภัณฑ์กึ่งแฟร์แลนด์แอนด์รีสอร์ท หรือพิพิธภัณฑ์กึ่งสถานที่จัดงานและที่พัก

รวมทั้งโครงการสร้างสนามแข่งรถจักรยานยนต์ประเภทโมโตครอส และจะมีสนามฟุตบอลด้วย แต่ช่วงนี้ยังอยู่ระหว่างการเตรียมสถานที่ จึงยังไม่สามารถเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย แต่ผู้ที่สนใจก็สามารถมาถ่ายภาพจากระยะไกลได้ ซึ่งนายสมชายบอกว่าคนที่มาถ่ายรูปกับเครื่องบินส่วนใหญ่จะมากันมากในช่วงเย็นทุกวัน