ข่าวจังหวัดนครราชสีมา ข่าวสดวันนี้ ชู้รัก ผู้อำนวยการฉาว

ไล่ออกจากราชการ ผอ.ฉาวเรียกนักเรียนสาว ม.2 ‘ที่รัก’

Home / ข่าวทั่วไป / ไล่ออกจากราชการ ผอ.ฉาวเรียกนักเรียนสาว ม.2 ‘ที่รัก’
คณะอนุกรรมการศึกษา จ.นครราชสีมา มีมติเอกฉันท์ให้ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.บัวใหญ่ ออกจากราชการ หลังมีพฤติกรรมฉาวสนทนาในเชิงชู้สาวกับนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ซึ่งเป็นลูกศิษย์ เล็งส่งให้ผู้ว่าฟัน 12 ก.ค. นี้

รายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (5 ก.ค. 2561) คณะอนุกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการประชุมเพื่อพิจารณาถึงบทลงโทษถึงกรณีสุดฉาว หลังมีผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอ.บัวใหญ่ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม สนทนาในเชิงชู้สาวกับนักเรียนหญิงฉัน ม. 2 ซึ่งเป็นลูกสิษย์ของตัวเอง โดยต่างฝ่ายต่างส่งข้อความเรียกกันว่า ‘ที่รัก’ ผ่านแอพลิเคชั่นไลน์ ซึ่งเหตุดังกล่าวเป็นข่าวโด่งดังเมื่อช่วงต้นเดือนมกราคม 2561 ที่ผ่านมา

โดยจากการพิจารณาข้อเท็จจริงในกรณีนี้ พร้อมสอบปากคำคณะกรรมการสถานศึกษาคณะครู ผู้ปกครอง และเพื่อนของเด็กนักเรียนหญิงที่เป็นข่าว ทำให้ที่ประชุมมีมติให้ไล่ผู้อำนวยการคนดังกล่าวออกจากราชการ เนื่องจากเห็นว่าการกระทำที่ไม่เหมาะไม่ควรเป็นอย่างยิ่ง ส่วนในเรื่องของคดีอาญานั้นก็ให้ว่าเป็นไปตามกฎหมาย เพราะการกระทำดังกล่าวถือว่าเข้าข่ายพรากผู้เยาว์ด้วย

อย่างไรก็ดีจากผลดังกล่าวยังไม่ถือว่าเป็นที่สิ้นสุด เพราะยังคงต้องส่งเรื่องต่อไปยัง คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา หรือ กศจ. โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานในการพิจารณาอีกรอบ ทั้งนี้คงต้องตามดูต่อว่าผลการประชุมจะออกมาเป็นเช่นไร ซึ่งนั่นก็คือคำตัดสินขั้นเด็ดขาดในคดีดังกล่าว