13 ชีวิต ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่

มท. ออกคำสั่งให้ ‘ณรงค์ศักดิ์’ อยู่ช่วยทีมหมูป่าจนจบภารกิจ

Home / ข่าวทั่วไป / มท. ออกคำสั่งให้ ‘ณรงค์ศักดิ์’ อยู่ช่วยทีมหมูป่าจนจบภารกิจ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย ลงนามคำสั่งให้ “ณรงค์ศักดิ์” ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง จนกว่าจะสิ้นภารกิจ

นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ลงนามในหนังสือคำสั่งกระทรวงมหาดไทย เรื่องมอบหมายให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ ความว่า ตามที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งว่า มีผู้สูญหายบริเวณวนอุทยาน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จำนวน 13 ราย เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา

และกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดเชียงราย ได้มีคำสั่งตั้งศูนย์บัญชาการค้นหาผู้สูญหายเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้สูญหายตั้งแต่วันที่ 24 มิถุนายน เป็นต้นไปนั้น

เพื่อประโยชน์ในการบริหารจัดการและเกิดความต่อเนื่องในการดำเนินการช่วยเหลือผู้สูญหาย บริเวณวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จึงมอบหมายให้ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย เฉพาะภารกิจอำนวยการและบริหารจัดการช่วยเหลือผู้สูญหายบริเวณวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 6 กรกฎาคม เป็นต้นไป จนกว่าภารกิจดังกล่าวจะแล้วเสร็จหรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์ ได้ส่งข้อความผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ กลุ่มหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดเชียงราย เพื่อขอบคุณเจ้าหน้าที่ตลอดการทำงาน 15 เดือน โดยระบุว่า ภูมิใจที่ได้ทำงานร่วมกัน โดยเฉพาะยามวิกฤต และขอบคุณทุกคนที่ร่วมพลังในครั้งนี้