13 ชีวิต ข่าวภูมิภาค จ.อ.สมาน กุนัน จ่าเอกสมาน ถ้ำหลวง ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ หน่วยซีลเสียชีวิต

เปิดใจอดีตโค้ช ‘จ่าเอกสมาน’ หน่วยซีลฮีโร่เสียชีวิตขณะลุยช่วย 13 ชีวิต

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจอดีตโค้ช ‘จ่าเอกสมาน’ หน่วยซีลฮีโร่เสียชีวิตขณะลุยช่วย 13 ชีวิต

เปิดใจอดีตโค้ช ‘จ่าเอกสมาน’ หน่วยซีลฮีโร่เสียชีวิตขณะลุยภารกิจช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่

จากกรณี จ่าเอกสมาน กุนัน อายุ 38 ปี นักลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งปัจจุปันเป็นเจ้าหน้าที่ระงับเหตุการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ได้เสียชีวิตขณะปฎิบัติภารกิจดำน้ำช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง – ขุนน้ำนางนอน เมื่อช่วงเวลา 01.00 น. ของวันที่ 6 ก.ค.61 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 16/64 ม.8 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านเลขที่ที่ระบุในทะเบียนบ้านของ จ่าเอกสมาน เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่ใช่บ้านพักของ จ่าเอกสมาน แต่อย่างใด

โดยเป็นของ นายปราโมทย์ รัตนสมบัติ อายุ 62 ปี และนางจิลาวัณย์ รัตนสมบัติ อายุ 61 หรือ พ่อโมทย์ – แม่แดง ซึ่งเป็นอดีตโค้ชผู้ฝึกสอน จ่าเอกสมาน ขณะเป็นนักกีฬาแข่งขันจักรยานของการกีฬาแห่งประเทสไทย ประจำจังหวัดชลบุรี

นายปราโมทย์ เปิดเผยว่า ตนและครอบครัวรู้จักกับ จ่าเอกสมาน มากว่า10 ปีแล้ว เดิมที จ่าเอกสมาน เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด แต่มารับราชการทหารที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และได้เข้าเป็นนักกีแข่งขันจักรยานประจำจังหวัดชลบุรี เลยจำต้องย้ายสำมโนครัวมาอยู่ในทะเบียนของตนดังกล่าว

โดยจ่าเอกสมานจะมาฝึกซ้อมจักรยานที่บ้านตนเป็นประจำ ทำให้มีความสนิทสนมกันเป็นอย่างดี จนจ่าเอกสมานได้เรียกตนว่าพ่อและเรียกนางจิลาวัณย์ว่าแม่ แต่หลังจากมีการเปิดท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยจ่าเอกสมานได้ออกจากทีมแล้วย้ายไปประจำอยู่ที่สนามบินในที่สุด หลังจากนั้นก็ได้มีการติดต่อกันอยู่เป็นประจำทั้งทางโทรศัพท์หรือทางโซเชียล เมื่อตนเดินทางไปต่างประเทศจ่าเอกสมานจะคอยดูแลที่สนามบินเป็นอย่างดี

ล่าสุดตนเองได้ทราบข่าวว่า จ่าเอกสมาน ได้เป็นตัวแทนไปปฎิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดภายในถ้ำหลวง พวกตนก็รู้สึกดีใจที่จ่าเอกสมานยังคงใช้ความสามารถที่เคยฝึกฝนมาช่วยเหลือผู้อื่น แต่หลังจากมีข่าวว่าจ่าเอกสมานได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจ ก็รู้สึกตกใจ ยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเสียใจเป็นอย่างมาก

เนื่องจากจ่าเอกสมานเป็นคนจิตใจดี ใจสู้ ร่างกายแข็งแรง และเป็นนักกีฬาที่มีความสามารถ เป็นที่รักของเพื่อนพ้องพี่น้องทุกคน ไม่คาดคิดว่าจะเสียชีวิตในวัยเพียง 38 ปี อย่างไรก็ตาม ตนและครอบครัวจะเดินทางไปร่วมงานพิธีศพอย่างแน่นอน