ข่าวพัทยา ข่าวภูมิภาค นักเรียน เด็ก ไฟดูด ไฟดูดนักเรียน

ผงะ! ไฟฟ้าดูดเด็กนักเรียนเนื้อหลุด หลังจับราวสะพานลอยปากทางพัทยากลาง

Home / ข่าวทั่วไป / ผงะ! ไฟฟ้าดูดเด็กนักเรียนเนื้อหลุด หลังจับราวสะพานลอยปากทางพัทยากลาง

ผงะ! ไฟฟ้าดูดเด็กนักเรียนเนื้อหลุด หลังจับราวสะพานลอยปากทางพัทยากลาง ไม่สามารถดึงมือตัวเองออกได้ เพื่อนต้องช่วยกันดึงออก จนเนื้อหลุด

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2561 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Oungkana nilphotong ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ “พัทยา ทอล์ค” เพื่อเตือนภัยใจความว่า “ช่วงเลิกเรียน ลูกชายเดินขึ้นสะพานลอยกลับบ้าน เผลอจับราวสะพานแล้วถูกไฟดูดอย่างแรงไม่สามารถดึงมือตัวเองออกได้ เพื่อนต้องช่วยกันดึงออก สรุปเนื้อหลุดค่ะ คุณพ่อ คุณแม่ เตือนน้องๆด้วยนะคะ รู้สึกว่าตรงนั้นใกล้สายไฟฟ้าแรงสูง (หรือเปล่า) เหตุเกิดบริเวณสะพานลอยคนข้ามหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 5 ริมถนนสุขุมวิท ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ล่าสุดวันนี้ (6 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุพบ นายนิรุติ เจริญชอบ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเป็นการเร่งด่วน โดยมี นางสาวสุนิษา มูลแก้ว อายุ 31 ปี มารดาของ ด.ช.โภควินทร์ มูลแก้ว อายุ 10 ปี ผู้ประสบเหตุ ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมให้ดูร่องรอยบาดแผลเนื้อหลุดที่นิ้วชี้มือขวา ทั้งนี้ นางสาวสุนิษา เล่าว่า น้องโภควินทร์ ลูกชายเล่าให้ฟังหลังเกิดเหตุการณ์ว่าขณะใช้สะพานลอยคนข้ามบริเวณหน้าโรงเรียนแล้วใช้มือทั้งสองข้างเกาะราวสะพาน ปรากฏว่าถูกไฟดูด สักพักจึงกระชากมือออกจากราวสะพานจึงทำให้เนื้อหลุดติดไป โชคดีได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ทั้งนี้ ที่นำข้อความลงเพจไม่ได้ต้องการประจานหน่วยงานใด เพียงแต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์และให้ทุกคนระวังตัวกันให้มากขึ้นในการจับราวสะพาน เพราะเราไม่ทราบแน่ชัดว่าจะมีกระแสไฟฟ้าค้างอยู่หรือไม่ อีกทั้งต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไขตรวจสอบ เนื่องจากสะพานแห่งนี้มีเด็ก ๆ ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต และประชาชนทั่วไปใช้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนที่ขึ้นลงสะพานก็มักจับราวสะพานกันอยู่แล้ว

ด้าน นายนิรุติ เจริญชอบ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเมืองพัทยา ชี้แจงว่าภายหลังเกิดเหตุก็สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยเฉพาะเรื่องระบบการป้องกันไฟรั่วซึ่งก็พบว่ามีการต่อสายลงดินตามมาตรฐาน ขณะที่ส่วนที่เป็นโลหะของแนวสะพานก็ไม่พบไฟรั่วแต่ประการใด อีกทั้งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมายังคงมีเด็กนักเรียน และประชาชนใช้สะพานลอยคนข้ามและมือแตะราวบันไดได้ตามปกติ จึงยืนยันว่าการใช้สะพานลอยคนข้ามหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 5 ปลอดภัยแน่นอน ส่วนสาเหตุที่ทำให้น้องโดนไฟดูดต้องตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง

นอกจากนี้ มีรายงานเพิ่มเติมเข้ามาว่า สำหรับสะพานลอยหน้าโรงเรียนเมืองพัทยา 5 เป็นหนึ่งโปรเจคในโครงการอุโมงค์ทางลอดพัทยากลาง ซึ่งกรมทางหลวงชนบทเจ้าของงบประมาณ ซึ่งปัจจุบันกรมทางหลวงชนบทได้ส่งมอบให้เมืองพัทยาดูแล แต่อยู่ในระยะรับประกัน 2 ปีนับจากวันส่งมอบตามสัญญา ดังนั้นระหว่างนี้หากมีความเสียหายหรือข้อบกพร่องเกิดขึ้น เมืองพัทยาจะเป็นผู้ประสานกรมทางหลวงชนบทในการปรับปรุงแก้ไข ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดกระแสไฟฟ้ารั้วบริเวณราวสะพานลอยคงต้องตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง